Quân đội Syria chiếm lĩnh quận ngoại ô Damascus, IS lập tức ra tay

VietTimes -- Ngày 12.03.2018, theo một thỏa thuận được ký kết giữa đại diện chính quyền Syria với nhóm chiến binh thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), quân đội Syria tiến vào chiếm lĩnh các vị trí chiến đấu ở quận Al-Qadam phía nam Damascus, đồng thời chính phủ Syria vận chuyển các tay súng thánh chiến về Idlib.

Xe tăng quân đội Syria tiến vào khu vực quận Al-Qadam phía nam Damascus. Ảnh minh họa Muraselon

Xe tăng quân đội Syria tiến vào khu vực quận Al-Qadam phía nam Damascus. Ảnh minh họa Muraselon

Khi bắt đầu tiến trình bàn giao quận này, IS lập tức tiến hành cuộc tấn công từ khu vực trại Yarmouk và lực lượng Hồi giáo cực đoan mất 30% quận Al-Qadam khi bàn giao cho quân đội Syria.

Mặc dù cuộc tấn công của IS không ngăn chặn được lực lượng vũ trang Syria vào Al-Qadam, nhưng cũng gây tổn thất đánh kể về sinh lực. 5 binh sĩ Syria thiệt mạng trong cuộc chiến không có sự chuẩn bị khi quân đội Syria triển khai chiếm lĩnh các khu phố trung tâm và phía tây ngăn chặn sự bành trướng của nhóm khủng bố.

IS chiếm được một số địa bàn của quân đội Syria ở Al-Qadam, nhưng các đơn vị vũ trang Syria đã ngăn chặn cuộc tấn công của IS vào trung tâm của quận này.

Truyền thông nhà nước Syria công bố video, ghi lại cảnh các đơn vị Syria chiếm lĩnh các khu vực của HTS ở quận Al-Qadam.

Quân đội Syria chiếm lĩnh quận Al-Qadam phía nam Damascus, chuẩn bị tiêu diệt IS ở trại tị nạn Yarmouk
QA