Quân đội Syria chiếm liền 6 cứ địa thánh chiến trên chiến trường Hama

VietTimes -- Ngày 17.04.2018, quân đội Syria chủ công là sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 11 tiếp tục tấn công trên vùng nông thôn miền đông nam tỉnh Hama, giải phóng liên tiếp các địa bàn dân cư trong khu vực này.
Bản đồ chiến sự vùng Rastan- Hama, Homs ngày 16.04.2018 theo South Front
Bản đồ chiến sự vùng Rastan- Hama, Homs ngày 16.04.2018 theo South Front

Quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện tổ chức tiến hành chiến dịch giải phóng khu vực Rastan theo yêu cầu của các trưởng lão các khu dân cư.

Quân chính phủ đánh bật các nhóm Hồi giáo cực đoan trong khu vực bị bao vây Rastan thuộc vùng nông thôn miền đông nam tỉnh Hama, giải phóng liên tiếp 6 thị trấn trong cuộc tấn công sáng ngày 16.04.2018.

Quân đội Syria chiếm liền 6 cứ địa thánh chiến trên chiến trường Hama ảnh 1 Các vị trí quân đội Syria tấn công trong khu vực bị bao vây Rastan - ảnh Muraselon

Al-Masdar Mews dẫn nguồn tin quân sự tại tỉnh Hama cho biết, các đơn vị vũ trang Syria đã giải phóng các thị trấn Ard Qabr ash-Sheikhah, Zahrat Jababi, Zahrat Jasiyah, Khirbet Barbara và Ard Jaysiyah sau trận chiến dữ dội với các chiến binh thánh chiến, dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al- Qaeda Syria) liên tiếp trong nhiều giờ.

Các đơn vị vũ trang Syria hiện giải phóng các khu vực thung lũng Wadi Qarbat và Wadi al-Habiyah cũng như đỉnh đồi Tal An-Naoraa, nằm dọc tuyến đường chính qua các thị trấn và làng mạc nói trên.

Lực lượng vũ trang Syria, tiến hành chiến dịch Ar-Rastan hiện do thiếu tướng Muhammad Khaddour chỉ huy. Chủ lực tấn công trên chiến trường là sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 11, nhiệm vụ chiến lược trước mắt là tấn công là dãy núi Jinn, tạo thế bàn đạp bao vây chia cắt khu vực Rastan để cô lập các nhóm Hồi giáo cực đoan trên địa bàn này.

Đến cuối ngày 16.04.2018, các lực lượng vũ trang quân đội Syria giải phóng được thêm 6 địa bàn dân cư trong Rastan trong địa phận tỉnh Hama.
NT