Quân đội Syria chiếm kho vũ khí nguồn gốc NATO ở Homs

VietTimes -- Các đại diện của Trung tâm Nga hòa giải các bên tham chiến của Nga và quân đội Syria đã phát hiện tại các khu vực phía đông của tỉnh Homs kho chứa vũ khí được sản xuất bởi các nước là thành viên của NATO.
Tên lửa TOW của Mỹ thường xuyên được sử dụng trên chiến trường Syria
Tên lửa TOW của Mỹ thường xuyên được sử dụng trên chiến trường Syria
"Chúng tôi đang trong làng Zaa-Paran, tỉnh Homs, tại trạm kiểm tra-quan sát của nhóm khủng bố Al-Nusra. Các vị có thể thấy ở đây một số lượng lớn các mặt nạ chống khí độc, vũ khí được sản xuất ở nước ngoài, trong đó tên lửa điều khiển chống tăng Tow-2", đại diện của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến, đại tá Andrei Nekipelov cho biết.

TOW-2 là tên lửa điều khiển chống tăng từng tham gia vào lực lượng vũ trang của Mỹ từ những năm 1970, từ đó đến nay loại vũ khí này đã nhiều lần được hiện đại hóa để hoàn thiện. Đây là một trong những hệ thống tên lửa chống tăng phổ biến nhất trên thế giới.

Ngoài ra, tại các vùng lãnh thổ đã được giải phóng, các quân đội Syria còn thường xuyên phát hiện ra những xưởng bí mật chuyên sản xuất các thiết bị nổ, những tuyến hầm ngầm được trang bị các thiết bị y tế, cũng như phòng giam giữ các con tin. Các chuyên gia phá mìn hiện đang tiếp tục công việc rà phá bom mìn trong các khu dân cư.

Theo SP