Quân đội Syria chiếm giữ lượng vũ khí lớn chuyển vào tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 06.03.2018, lực lượng an ninh quân sự Syria nhận được tin tình báo viên  hoạt động trong khu vực ngoại ô thủ đô Syria, thành phố Damascus tiến hành một cuộc phục kích đặc biệt, thu giữ một khối lượng vũ khí lớn. Lượng vũ khí này được vận chuyển cung cấp cho các nhóm thánh chiến ở Đông Ghouta.

Vũ khí vận chuyển lậu thu giữ được trên vùng ngoại ô Damascus - ảnh minh họa Masdar News

Vũ khí vận chuyển lậu thu giữ được trên vùng ngoại ô Damascus - ảnh minh họa Masdar News

Trong cuộc phục kích này, quân đội Syria bắt giữ một xe tải, 2 kẻ vận chuyển được cho là phần tử thánh chiến hoạt động bí mật. Chiến lợi phẩm bao gồm một số lượng lớn vũ khí trang bị bao gồm đạn phóng lựu chống tăng, súng phóng lựu chống tăng và chống bộ binh, đạn cối, vũ khí nổ ngẫu nhiên IED, súng máy các loại và các thế hệ, súng trường bắn tỉa hạng nặng, súng phóng lựu các loại, rất nhiều đạn các loại, đạn phóng lựu, đạn pháo tăng và thiết bị truyền thông.

Những loại vũ khí này mang nhiều nhãn mác sản xuất ở các nước Đông Âu và cả vũ khí Mỹ.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Damascus cho biết, các phần tử ủng hộ thánh chiến thu gom vũ khí từ một địa điểm không xác định trong sa mạc của miền trung Syria (có khả năng là từ khu vực đông Qalamoun hay vùng sa mạc At-Tanf).

Tất cả các loại vũ khí này, các phần tử thánh chiến giấu trong một xe tải. Sau khi nhận được thông tin tình báo, lực lượng an ninh quân đội đã kiểm soát gắt gao các phương tiện vào trong thành phố và phát hiện ra chiếc xe vận chuyển, chứa vũ khí trong các khoang được thiết kế bí mật trên xe.

Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho biết, những phần tử thánh chiến, hoạt động dưới vỏ bọc dân thường đã thu nhập vũ khí từ nhiều nguồn khác nhau như các kho dự trữ bí mật hoặc nước ngoài. Sau đó chúng vận chuyển bằng đường bộ cho các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta.

Vũ khí được chuyển đến vùng ngoại ô thành phố Damascus và được chuyển vào trong khu vực Đông Ghouta bằng hệ thống đường hầm bí mật chưa bị quân đội Syria phát hiện.

Hoàn toàn có khả năng còn có nhiều nguồn cung cấp vũ khí từ bên ngoài, bí mật vận chuyển vào khu vực Đông Ghouta mà an ninh quân đội Syria chưa phát hiện ra được.

Quân đội Syria chiếm giữ lượng vũ khí lớn chuyển vào tử địa Đông Ghouta ảnh 1
Quân đội Syria chiếm giữ lượng vũ khí lớn chuyển vào tử địa Đông Ghouta ảnh 2
Quân đội Syria chiếm giữ lượng vũ khí lớn chuyển vào tử địa Đông Ghouta ảnh 3
Quân đội Syria chiếm giữ lượng vũ khí lớn chuyển vào tử địa Đông Ghouta ảnh 4
Quân đội Syria chiếm giữ lượng vũ khí lớn chuyển vào tử địa Đông Ghouta ảnh 5
Quân đội Syria chiếm giữ lượng vũ khí lớn chuyển vào tử địa Đông Ghouta ảnh 6
Quân đội Syria chiếm giữ lượng vũ khí lớn chuyển vào tử địa Đông Ghouta ảnh 7Một số hình ảnh các loại vũ khí thu giữ được trên xe vận tải ngoại ô thành phố Damascus - ảnh truyền thông quân đội Syria
Vũ khí thu giữ được trong xe vận chuyển lậu về Đông Ghouta - video truyền thông Hezbollah

NT