Quân đội Syria chia cắt lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Darayya

VietTimes -- Ngày 23.08.2016, các đơn vị quân đội Syria chiến đấu trong thành phố vệ tinh Darayya đã đánh chiếm các vị trí cao trong nội thị rộng lớn này. Và triển khai phòng thủ trên tuyến đường sắt xe lửa gần với các công trình xây dựng tại trung tâm thành phố Darayya.
Bản đồ chiến sự thành phố vệ tinh Darayya
Bản đồ chiến sự thành phố vệ tinh Darayya

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại khu vực giao chiến, các đơn vị quân đội Syria tiến hành vây lấn tấn công vào các khu phố từ trước đó. Sau màn pháo kích chính xác của các khẩu đội pháo binh, quân đội Syria đã đánh chiếm nhiều công trình xây dựng và tiến đến tuyến đường sắt từ hướng khu Kho hàng Mas'oud.

Nhiều chiến binh và xe cơ giới đã bị quân đội Syria loại khỏi vòng chiến đấu, binh sĩ lực lượng vũ trang Syria đã giành được vị trí có thể kiểm soát hỏa lực trên khu vực rộng lớn thuộc tuyến đường sắt.

Hiện, vài nhóm thánh chiến đang cố thủ ở Darayya cùng với hai nhóm Hồi giáo cực đoan mạnh, là Lữ đoàn Hồi giáo tử vì đạo, và Liên minh Hồi giáo Ajnad Al-Sham, trong đội ngũ của hai tổ chức này có hàng chục chiến binh nước ngoài.

Quân đội Syria đã tổ chức phòng thủ nhà thờ Nouriddeen và tất cả các công trình xây dựng xung quanh một vài ngày trước đây. Quân đội Syria chỉ còn 500 mét để chia cắt phần còn lại của thành phố Darayya thành hai nửa.

QA