Quân đội Syria bị phiến quân Hồi giáo đẩy lùi ở Aleppo

VietTimes -- Lực lượng chiến binh thánh chiến, được sự tiếp sức về tinh thần từ truyền thông phương Tây, đã tập trung binh lực phản kích ở Aleppo tối ngày 07.10.2016, đánh chiếm lại một số vị trị đã được quân đội Syria và đồng minh giải phóng xung quanh thành phố Aleppo.
Các tay súng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra
Các tay súng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra

Lực lượng tấn công chủ lực là nhóm Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) liên kết với nhiều nhóm chiến binh khác bất ngờ triển khai cuộc tấn công trên các quận phía nam Aleppo, đánh chiếm một số vị trí thuận lợi cho chiến đấu phòng ngự trong quận Sheikh Sa'eed, đẩy bật các lực lượng vũ trang Syria trở lại theo hướng Tây Bắc quận.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News, lực lượng chiến binh thánh chiến chiếm lại được phần lớn quận Sheikh Sa'eed, khi các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh “quân tình nguyện Iraq” thất bại khi tấn công về hướng các khu phố thuộc Miền Đông Aleppo.

Trên chiến trường đông Aleppo, Harakat Nouriddeen Al-Zinki cướp được một số điểm xung quanh trạm bơm nước ở quận Suleiman Al-Halabi sau trận chiến ác liệt ngày 06.10.2016.

Một nguồn tin quân sự cho Al-Masdar tin vào tối thứ Sáu rằng các phiến quân thánh chiến bây giờ kiểm soát 20% Quận Suleiman Al-Halabi.

NT