Quân đội Syria bắt đầu trận chiến giành Maheen lần thứ 3

Ngày 27.12, lữ đoàn 120 thuộc sư đoàn 2 cùng lực lượng vũ trang địa phương NDF Sadad, lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria SSNP đã giành được quyền kiểm soát ngôi làng nhỏ Hawareen và một số điểm cao xung quanh thị trấn Maheen, thuộc vùng nông thôn đông nam tỉnh Homs. Trận chiến giành thị trấn Maheen bắt đầu.

Quân đội Syria bắt đầu trận chiến giành Maheen lần thứ 3

Theo báo Arab Source, sáng ngày 28.12, lữ đoàn 120 và các lực lượng vũ trang liên kết phối hợp bắt đầu tập kích hỏa lực vào thị trấn chiến lược Maheen. 

Đây là đợt pháo kích chuẩn bị dọn đường cho cuộc tấn công quy mô lớn vào trận địa của các phần tử khủng bố IS đang cố thủ ở thị trấn này.


Theo thông tin từ phóng viên chiến trường, đang có mặt ở vùng nông thôn đông nam tỉnh Homs, lữ đoàn 120 và lực lượng đồng minh đang chuẩn bị chu đáo cho trận tấn công có ý nghĩa rất lớn về chiến dich, chiến thuật và tinh thần là giành thị trấn Maheen. 

Với quân đội Syria và đồng minh, chiếm thành công thị trấn Maheen, lữ đoàn 120 và đồng minh sẽ có bàn đạp then chốt và sức mạnh tinh thần lớn lao để triển khai trận đánh có ý nghĩa quan trọng về chiến lược, giành lại thành phố Kito giáo cổ Al-Quraytayn.

Thị trấn Maheen, do đó, vô hình chung trở thành bàn đạp chiến dịch của cả quân đội Syria và IS. Thị trấn này đã bị IS đánh chiếm vào tháng 11.2015 trong một cuộc phản công nhằm tạo bàn đạp để tấn chiếm thành phố Kito giáo Sadad - thành phố có vị trí then chốt khống chế tuyến đường quốc lộ Homs-Damascus.

Quân đội Syria và không quân Nga tập kích hỏa lực vào các vị trí của IS ở tỉnh Homs

Theo QPAN