Quân đội Syria bắt đầu tập kích hỏa lực vào Liên minh Fatah Halab

VietTimes -- Ngày 08/08/2016, Sư đoàn thiết giáp số 4 Quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công đánh vào lực lượng chiến binh thánh chiến Fatah Halab trong khu vực phía bắc thành phố Aleppo, tập kích vào khu vực Dahret Abd Rabbo và Al-Zahraa.
Quân đội Syria chuẩn bị cuộc tiến công tiếp theo ở Aleppo
Quân đội Syria chuẩn bị cuộc tiến công tiếp theo ở Aleppo

Theo tường thuật của phóng viên chiến trường thuộc trang Al-Masdar News, bên trong thành phố Aleppo, Sư đoàn thiết giáp 4 Quân đội Syria, phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và tiểu đoàn Al-Ba'ath (tình nguyện quân Iraq), bắt đầu trận đánh bằng đòn tập kích hỏa lực súng cối và pháo phản lực vào vị trí của Fatah Halab trong khu vực Dahret ' Abd Rabbo và Al-Zahraa, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố trong trong đợt pháo kích dữ dội.

Một số báo cáo cho hay các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu tấn công vào khu phố Rabbo Abd Dahret, nhưng Quân đội Syria chưa xác nhận chính thức thông tin này.

Yểm trợ cuộc tấn công của quân đội Syria, lực lượng Không quân Nga không kích dữ dội các khu vực co cụm binh lực của liên minh Fatah Halab trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo, ném bom dữ dội một số ngôi làng bên trong bình nguyên Anadan.

Sau thất bại của quân đội Syria ở căn cứ pháo binh, dự án khu xây dựng 1070 và Học viện kỹ thuật không quân, lực lương chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh tuyên bố giai đoạn tiếp theo cuộc tấn công là đánh chiếm thành phố Aleppo, sau đó sẽ mở rộng ra toàn tỉnh.

Cuộc tấn công này được dự kiến sẽ bắt đầu trong vài ngày tới, khi Liên minh thánh chiến huy động thêm lực lượng từ tỉnh Idlib và lực lượng chiến binh tình nguyện từ các nước láng giềng Syria.

NT