Quân đội Syria bắt đầu đánh chiếm thị trấn Kinsibba

VietTimes--Sau nhiều ngày mong đợi, cuối cùng quân đội Syria cũng sẵn sàng cho trận tấn công quyết định vào thị trấn nhỏ Kinsibba, căn cứ địa cuối cùng của lực lượng Hồi giáo ở Bắc Latakia, trận chiến quyết định sự tồn vong của lực lượng Al-Nusra và FSA từ sáng sớm đã là một cơn bão lửa.
Quân đội Syria bắt đầu đánh chiếm thị trấn Kinsibba

Sáng sớm ngày 17.02.2016. lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Fouj Al-Mughawayr Al-Bahar (Lính thủy đánh bộ), Đảng Xã hội Dân chủ (SSNP), lực lượng vũ trang địa phương (NDF) bắt đầu trận tấn công vào sào huyệt của lực lượng Hồi giáo cực đoan sau nhiều ngày tấn công dọn đường, chiếm các địa bàn xung quanh thị trấn chiến lược này.

Ngày 16.02.2016, quân đội Syria đánh chiếm hai làng Ballah và Shallaf, đây cũng là hai làng cuối cùng nằm trên vành đai phía nam của thị trấn nhỏ Kinsibba.

Cùng với hai làng Ballah và Shallaf được kiểm soát, quân đội Syria có thể tấn công Kinsibba từ hai cánh khác nhau phía Tây và phía Nam, do có lợi thế tấn công từ phía trên cao xuống thị trấn chiến lược thuộc dãy núi Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish).

Trước đó, lực lượng biệt kích quân đội Syria đã có thể tấn công vào trận tuyến của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) trên sườn phía nam gần làng Shallaf, nhưng các binh sĩ Syria đã không thực hiện đòn đột kích vào Kinsibba theo phương án này.

Theo phóng viên chiến trường của Arab Source, lực lượng không quân Nga đã có mặt liên tục trên bầu trời phía đông bắc Latakia, tấn công vào tất cả các mục tiêu lực lượng Hồi giáo cực đoan trên một dải dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Idlib.

Nếu quân đội giành được Kinsibba, lực lượng vũ trang Syria sẽ có bàn đạp chiến đấu tấn công với khoảng cách ngắn nhất vào thành phố Jisr al-Shughour ở vùng nông thôn Tây Bắc Idlib.

Như vậy, trận chiến nhằm kết thúc sự hiện diện của các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở vùng Bắc Latakia bắt đầu. Với sự chuẩn bị kỹ càng và hỏa lực vượt trội. Có nhiều khả năng lực lượng phiến quân Hồi giáo sẽ bị đánh bật khỏi địa bàn chiến lược này.

Quân đội Syria bắt đầu trận chiến giải phóng thị trấn Kinsibba
 QA