Quân đội Syria ác chiến với IS trên đường phố Palmyra

VietTimes -- Hãng tin  Arab Source (AMN) dẫn nguồn từ trang truyền thông xã hội lực lượng Tigers cho biết, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh giành được quyền kiểm soát quận Al-'Amariyah trên vùng đô thị phía bắc Palmyra (Tadmur) sau trận chiến khốc liệt với IS.
Quân đội Syria ác chiến với IS trên đường phố Palmyra

Quận Al-'Amariyah là khu vực then chốt của miền Bắc Palmyra. Giành được quận này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đánh vào sườn trận tuyến phòng ngự của khủng bố IS và đẩy chúng ra khỏi thành phố.

Tình hình chiến sự trên vùng nông thôn phía bắc Palmyra có thể tương đối tốt, nhưng phía nam Palmyra, các đơn vị quân đội Syria bế tắc trong các cuộc giao tranh hỏa lực ác liệt gần sân bay quân sự, lực lượng vũ trang Syria đang nỗ lực hết sức nhằm đè bẹp sức kháng cự của đối phương để tiến lên.

Trong khi đó, phía tây của thành phố, các lực lượng vũ trang Syria buộc phải rút lui khỏi Khu khảo cổ Palmyra sau khi IS tái chiếm quận Badiyah đêm qua.

Lực lượng Tiger đang là lực lượng chủ công trong chiến dịch giải phóng Palmyra. Các lực lượng sát cánh cùng Tigers là Hezbollah, Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Fawj Al-Maghawir Al-Bahir (Lính thủy Đánh bộ Syria), Liwaa Imam Ali (Tình nguyện bán quân sự Iraq), Lữ đoàn Badr (tình nguyện bán quân sự Iraq), lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tỉnh Homs, Liwaa Al-Fatemiyon (tình nguyện bán quân sự Afghanistan).

 

Trận chiến đầy mong đợi của người dân Syria và thế giới cuối cùng cũng diễn ra trên đường phố cổ xưa của thành phố khảo cổ học hơn 2000 năm tuổi Palmyra. Người Syria hy vọng vào chiến thắng của trận ác chiến lịch sử này.

NT