Quân đội Syria ác chiến phiến quân cố thủ ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 17.07.2017, bất chấp những tổn thất và gian nan chiến tranh đường phố, quân đội Syria  tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, đánh phá hệ thống phòng thủ của Faylaq Al-Rahman trong thị trấn Ayn Tarma và Jobar.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trong khu vực Ayn Tarma, Đông Ghouta
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trong khu vực Ayn Tarma, Đông Ghouta

Yểm trợ cho cuộc tấn công của quân đội Syria, lực lượng không quân tiến hành liên tiếp 5 cuộc không kích vào thị trấn Ayn Tarma và Jobar, dọn đường cho các lực lượng vũ trang Syria tiến công vào chiến tuyến của Feylaq Al-Rahman.

Sau cuộc không kích, các đơn vị thuộc lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tiến công vào trận địa phòng ngự của nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman gần siêu thị Al-Khir, đánh chiếm được 4 điểm chốt trong cuộc tấn công chiều ngày 17.07.2017. Sau khi giành được các địa điểm này, quân đội tổ chức trận địa phòng ngự và tiếp tục tiến công vào Tam giác Ayn Tarma.

Al-Masdar dẫn nguồn tin phóng viên chiến trường Damascus cho biết, quân đội Syria đã phát hiện một đường hầm cơ động của phiến quân sau khi tiến công vào siêu thị Al-Khir, đường hầm đã bị quân đội Syria đặt thuốc nổ đánh sập.

Không quân Syria không kích thị trấn Ayn Tarma, đông Damascus
NT