Quân đội Nga, Trung Quốc tập trận mô phỏng khả năng chống tên lửa

VietTimes -- Theo thông tấn xã Nga Tass,Quân đội Nga, Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành một cuộc tập trận mô phỏng khả năng chống tên lửa.
Tàu ngầm Nga phóng tên lửa (ảnh minh họa).
Tàu ngầm Nga phóng tên lửa (ảnh minh họa).

Hãng Tass, dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung chống tên lửa mô phỏng trên máy tính đầu tiên giữa 2 nước.

Nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, quyết định diễn tập nói trên đã được Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Quốc phòng Trung Quốc đưa ra.

Quân đội Nga và Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận quốc phòng chung Nga-Trung đầu tiên về chống tên lửa dưới dàng mô phỏng trên máy tính mang tên 'An ninh Không gian-2016".

Diễn tập được tiến hành tại trung tâm nghiên cứu khoa học của Lực lượng Phòng thủ Không gian Nga. Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 28/5.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng mục tiêu chính của cuộc tập trận là tập luyện phản ứng nhanh của các đơn vị phòng thủ chống máy bay và chống tên lửa của Nga và Trung Quốc nhằm bảo vệ lãnh thổ khỏi các cuộc tấn công từ tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình. 

Bộ trên nhấn mạnh cuộc tập trận chung này không nhằm vào một nước thứ ba nào.