Quân đội Nga giúp rà phá bom mìn ở Aleppo

VietTimes -- Trung tâm rà phá bom mìn quốc tế quân đội Nga chính thức khai trương chi nhánh hoạt động ở Aleppo và bắt đầu đào tạo binh sĩ quân đội Syria về kỹ năng rà phá bom mìn, vật liệu nổ và các trang thiết bị rà phá bom mìn.
Khai trương trung tâm rà phá bom mìn ở Aleppo
Khai trương trung tâm rà phá bom mìn ở Aleppo

Giám đốc Trung tâm rà phá bom mìn quốc tế, đại tá Igor Mihalik cho biết: hình thành "một trung tâm đào tạo cho các chuyên gia rà phá bom của Syria để có được một đội rà phá mìn" hoàn thành việc làm sạch hoàn toàn các nguy cơ bom mìn và vật liệu nổ ở Aleppo.

Khoảng 70 binh sĩ quân đội Syria sẽ tham gia đợt huấn luyện đào tạo đầu tiên, kéo dài trong khoảng thời gian từ một đến ba tháng.

Theo lời đại tá Igor Mihalik: "Hiện nay quân đội Nga kết thúc sứ mệnh rà phá bom mìn và vật liệu nổ trong các khu vực thuộc Aleppo. Đội rà phá bom mìn sẽ tổ chức  một trung tâm đào tạo các chuyên gia công binh của nước Cộng hòa Ả rập Syria".

Ông nói thêm "Chúng tôi đã nhận được một số học viên. Trung tâm bắt đầu đào tạo nhóm đầu tiên vào ngày 31.01.2017. Khoảng, 60-70 người từ quân đội Syria đang dự kiến sẽ tham gia đợt huấn luyện đào tạo đầu tiên."

Trung tâm huấn luyện chuyên gia rà phá bom mìn và vũ khí nổ tự chế được thành lập ở Aleppo
Hoạt động của lực lượng bác sĩ Nga ở thành phố Aleppo, khu vực khám chữa bệnh cho người dân được bảo vệ chặt chẽ tránh các nguy cơ khủng bố

QA