Quân đội Mỹ - nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ

VietTimes -- Không chỉ là nền kinh tế hàng đầu, Mỹ cũng là quốc gia có sức mạnh quân sự mạnh nhất thế giới. Quân đội Mỹ có vũ khí và trang thiết bị cực kỳ hiện đại, có quân đội đóng ở nhiều khắp thế giới. Về mặt công nghệ quân sự và sức mạnh quốc gia, Mỹ cũng giữ vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, nước Mỹ cũng có những rắc rối của riêng mình.
Sự tiếp xúc thường xuyên và điều kiện sinh hoạt chung đụng là một trong các nguyên nhân khiến một nửa nữ binh Mỹ bị xâm hại tình dục và 1/10 bị mang thai bất đắc dĩ.
Sự tiếp xúc thường xuyên và điều kiện sinh hoạt chung đụng là một trong các nguyên nhân khiến một nửa nữ binh Mỹ bị xâm hại tình dục và 1/10 bị mang thai bất đắc dĩ.

Hiện tại, số quân nhân tại ngũ của Mỹ có tới 1,5 triệu, trong đó số nữ quân nhân chiếm 15,6%, lên tới gần 200.000 người, trở thành một trong những quốc gia có số lượng lính nữ đông nhất thế giới. Theo thông tin liên quan, có tới gần 20.000 trong số 200.000 nữ binh sĩ đang mang thai ngoài ý muốn hoặc không tự nguyện, và gần một nửa số nữ binh sĩ (tức khoảng 100.000 người) đã bị xâm hại tình dục. Nhiều người không dám tin vào con số này, nhưng đây chỉ là một thống kê chính thức có tính khái lược, vẫn còn một số điều không được công bố đầy đủ; con số thực tế có thể còn lớn hơn nhiều; thậm chí có một số phụ nữ bị tổn thương đã lựa chọn cách che giấu.

Quân đội Mỹ - nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ ảnh 1

Nữ binh sĩ Mỹ có tỷ lệ mang thai bất đắc dĩ cao đến mức đó, thực ra có liên quan đến tình hình nước Mỹ. Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển. Người dân Mỹ tư tưởng tương đối cởi mở, phụ nữ Mỹ có những quan điểm độc lập. Ngoài ra, Mỹ cũng tương đối lỏng lẻo về các điều kiện tuyển binh. Họ áp dụng chính sách tuyển binh tự do, không bắt buộc phải tham gia quân đội. Các nhân viên trong quân đội nam nữ sinh hoạt chung lẫn lộn.

Quân đội Mỹ - nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ ảnh 2

Các nhà nghiên cứu cho rằng nguyên nhân của việc 1/10 nữ binh sĩ bị mang thai bất đắc dĩ là bởi: Thứ nhất, sự tự do và cởi mở của văn hóa Mỹ, không có sự khác biệt về địa vị của nam giới và phụ nữ. Thứ hai, chính sách tuyển dụng đa dạng hóa nhân viên của quân đội Mỹ. Thứ ba, hệ thống quản lý quân sự Mỹ không hoàn hảo.

Quân đội Mỹ - nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ ảnh 3

Có ý kiến cho rằng, vì khó khăn trong việc tuyển quân, chính phủ Mỹ đã mở ra nhiều điều kiện. Những điều kiện này đã thu hút nhiều người muốn gia nhập quốc tịch Mỹ. Trong số đó, có nhiều phụ nữ; mà nhiều phụ nữ vào quân đội sẽ thu hút thêm nhiều nam thanh niên nhập ngũ. Mỹ đã sử dụng phương thức này để mở rộng nguồn binh lực của họ. Kết quả là những vụ bê bối của các nữ binh sĩ bị lạm dụng tình dục trở nên vô tận...

Quân đội Mỹ - nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ ảnh 4

Trong quân đội, địa vị của các nữ quân nhân cũng giống như các binh sĩ nam. Họ thường xuyên huấn luyện chung với các binh sĩ nam. Do đó, khả năng tiếp xúc giữa các binh sĩ nam và nữ rất cao, lại thêm hệ thống quản lý của quân đội Mỹ tương đối lỏng lẻo. Các binh sĩ tương đối tự do, sự giao lưu giữa những người lính nam và lính nữ cũng trở nên thường xuyên hơn. Đặc biệt tại các căn cứ ở nước ngoài, rất khó khăn cho việc quản lý từ xa. Vì vậy, đây cũng là yếu tố làm tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn của nữ quân nhân Mỹ.

Quân đội Mỹ - nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ ảnh 5

Mặt khác, trong điều kiện sinh hoạt của những người lính rất khó khăn, đôi khi không có nơi nào để lính nam và lính nữ nghỉ ngơi riêng trong khi diễn tập hay chiến đấu; họ chỉ có có thể ở lẫn với nhau. Vào lúc này, vì sự khác biệt về sinh lý, các nữ binh sĩ thường bị những người đồng nghiệp nam bắt nạt và buộc phải mang thai ngoài ý muốn dù họ không tự nguyện. Ngay cả khi người nữ binh báo cáo tình huống này lên cấp chỉ huy cao hơn, thì cũng không có mấy tác dụng; ngoài ra còn có nhiều người đã bị tấn công tình dục.

Quân đội Mỹ - nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ ảnh 6

Mặc dù vậy, hàng năm vẫn có thêm nhiều phụ nữ ở Mỹ tình nguyện vào quân đội. Họ cũng gắng hết sức mình trong quân đội. Khả năng chiến đấu cũng không hề thua kém các binh sĩ nam. Ở một số lĩnh vực như phi công chiến đấu, nữ binh sĩ cũng có mặt. 200 ngàn nữ binh sĩ đó cũng là một phần quan trọng của Mỹ trong vai trò “cảnh sát thế giới”.

Quân đội Mỹ - nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ ảnh 7

Vậy quân đội Mỹ sẽ làm gì với những sự cố nữ quân nhân mang thai ngoài ý muốn như vậy? Nếu nữ quân nhân vô tình thụ thai, quân đội sẽ trực tiếp yêu cầu nữ quân nhân phải phá thai mà không có chỗ để thương lượng. Nếu nữ quân nhân không muốn, cô ta chỉ có thể rời khỏi quân đội. Kiểu cư xử “máu lạnh”, không quan tâm đến sinh mạng của thai nhi đó đã bị nhiều dư luận lên án. Nhiều nữ binh sĩ trở về quê hương sau khi xuất ngũ, do những tổn thương mà họ phải chịu trong quân đội đã trở thành hội chứng nặng nề đối với họ; vì vậy nhiều người trong số họ đã chọn cách sống đơn độc cả quãng đời còn lại.

Quân đội Mỹ - nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ ảnh 8

Vì tính chất xấu xa của vấn đề này, nên thế giới bên ngoài luôn giễu cợt quân đội Mỹ là nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ. Điều xấu xí này xảy ra không chỉ làm tổn thương phụ nữ, mà còn tổn hại cả hình ảnh tổng thể của quân đội Mỹ. Nếu họ tiếp tục buông lỏng quản lý, thì trong tương lai tình hình sẽ càng xấu thêm và càng khó “dọn dẹp”.

Theo Sohu