Quân đội Iraq và đồng minh tấn công đánh chiếm thành phố Ramadi

Quân đội Iraq đang chuẩn bị giành quyền kiểm soát hoàn toàn nửa phía tây của thành phố Ramadi, đang nằm trong tay lực lượng khủng bố IS. Cho đến thời điểm hiện nay đã giành được khoảng 60–70%  khu vực. Trung tướng chỉ hủy trưởng lực lượng chống khủng bố Abdul Ghani al-Asadi thông báo Sputnik.

Quân đội Iraq và đồng minh tấn công đánh chiếm thành phố Ramadi

“ Chiến sự đang diễn ra ở khu vực Tamin thuộc thành phố Ramadi, ở đó có 8 khu dân sinh, 60 đến 70 % khu vực đó đã quét sạch khủng bố. Chúng tôi đang nỗ lực tiến tới giải phóng hoàn toàn khu vực phía Tây thành phố và giành toàn quyền kiểm soát”.

Như tướng Iraq cho biết, trong trường hợp trận chiến giành phần phía tây thành phố Ramadi thuân lợi, quân đội Iraq nỗ lực quét sạch IS ở phần phía Đông thành phố và thiết lập quyền kiểm soát lên 80% địa bàn thành phố.

Quân đội Iraq được sự yểm trợ của lực lượng dân quân người Shiite, các nhóm vũ trang của các bộ tộc Sunni, tiếp tục chiến dịch tấn công quy mô lớn tiêu diệt những kẻ khủng bố tại tỉnh Anbar phía tây của đất nước.

Một trong những trọng tâm chính của cuộc chiến là trung tâm hành chính của tỉnh - thành phố Ramadi, bị phiến quân IS đánh chiếm vào tháng năm năm 2015.

Theo QPAN