Quân đội Iraq giải phóng làng Karabuk gần Mosul

VietTimes -- Ngày 09.05.2016, quân đội Iraq phối hợp với Lực lượng động viên rộng rãi (PMF) giành được làng Karabuk (Kabrouk)  sau cuộc giao chiến với IS trong suốt buổi sáng. Ngôi làng nằm ở phía tây Makmour dọc theo sông Tigris và cách Mosul khoảng 60 km về phía nam Mosul, thành trì quan trọng nhất của IS ở Iraq.
Quân đội Iraq giải phóng làng Karabuk gần Mosul

Các lực lượng vũ trang Iraq giờ đây đã chiếm được 7 thôn từ IS trong khu vực Makmour năm 2016. Các ngôi làng là Mahanah, Kudilah, Kharbardan, Kamardi, Kharaba, Qaryat Umah Awah và đến ngày hôm nay là Karabuk.

Quân đội Iraq dự kiến tấn công về phía thị trấn lân cận do IS chiếm đóng al-Qaiyara. Những cuộc tiến công của lực lượng vũ trang Iraq có khả năng liên quan đến cuộc tấn công sắp tới vào Mosul, chính quyền Baghdad hy vọng sẽ chiếm lại thành phố lớn thứ 2 của Iraq cuối năm 2016.

Thành phố Mosul bị IS đánh chiếm vào cuối năm 2014 cùng với nhiều địa bàn ở miền bắc Iraq và hầu hết tuyến biên giới Syria. cư dân trong khu vực này bị buộc phải sống theo pháp luật tôn giáo khắc nghiệp và các cuộc không kích liên minh diễn ra hàng ngày.

QA