Quân đội Iraq đánh tràn sang thung lũng Euphrates diệt IS (video)

VietTimes -- Ngày 20.10.2017, các lực lượng vũ trang Iraq triển khai chiến dịch tiêu diệt hoàn toàn IS trên lãnh thổ quốc gia này. Quân đội Iraq và Lực lượng Động viên Rộng rãi (PMU) tiến hành cuộc tấn công giải phóng phía tây tỉnh Anbar khỏi sự hiện diện của tổ chức khủng bố.

Bàn đồ chiến sự phía tây tỉnh Anbar, khu vực IS đang chiếm đóng - ảnh South Front

Bàn đồ chiến sự phía tây tỉnh Anbar, khu vực IS đang chiếm đóng - ảnh South Front

Vùng tây Anbar là khu vực cuối cùng ở Iraq, nơi IS đang chiếm giữ một vùng đất. Hầu hết các nhóm chiến binh IS đều co cụm lại trên vùng qua thung lũng sông Eurphrates.

Hai căn cứ then chốt của IS trên vùng thung lũng phía tây Anbar là các thị trấn Rawa và Al-Qa'im (khu vực biên giới Iraq-Syria). Tại đây IS đã triển khai lực lượng phòng ngự quy mô lớn cuối cùng, quyết định sự tồn tại và diệt vong của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Bộ quốc phòng Iraq đã tập trung một cụm binh lực có quân số đông và các phương tiện tác chiến hạng nặng, phối hợp cùng với các lực lượng quân tình nguyện, quyết định tiêu diệt hoàn toàn IS trong chiến dịch tấn công này, dự kiến sẽ kết thúc trong năm 2017. Cuộc tiến công diễn ra trong một tình huống phức tạp, khi các lực lượng vũ trang Iraq phải tham gia một chiến dịch lớn chống lại các nhóm dân quân người Kurd, trung thành với tổng thống khu tự trị Kurdistan Barzani phía tây bắc quốc gia này trong mưu đồ thành lập một quốc gia ly khai độc lập.

Tiến hành cuộc tấn công này, lực lượng không quân Iraq bắt đầu chiến dịch đánh phá các khu vực tập trung binh lực của IS trên thung lũng Euphrates. 

Không quân Iraq không kích tiêu diệt IS trên khu vực Abbar - video truyền thông quân đội Iraq
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm