Quân đội Iran khoe hệ thống phòng không mới tự chế tạo Bavar-373

VietTimes -- Trang Sputnik của Nga đưa tin cho biết, hôm Chủ Nhật cuối tuần vừa qua, Iran đã chính thức giới thiệu hệ thống tên lửa phòng không di động mới tự sản xuất.

Quân đội Iran khoe hệ thống phòng không mới tự chế tạo

Quân đội Iran khoe hệ thống phòng không mới tự chế tạo

Hệ thống phòng không mới do Iran tự chế tạo có tên Bavar-373.

Tổ hợp Bavar-373 được trang bị radar, tương tự như máy dò tầm xa 96L6 của Nga. Tổ hợp tên lửa này giám sát các mục tiêu khí động học và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách trung bình và khoảng cách xa.

Buổi giới thiệu tên lửa đã được tổ chức tại triển lãm trong tòa nhà của Tổ chức công nghiệp hàng không vũ trụ thuộc Bộ Quốc phòng Iran trong sự hiện diện của Tổng thống Hassan Rouhani và Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehkan.

Trước đó, từ hồi tháng 2. 2010, quân đội Iran tuyên bố bắt đầu phát triển hệ thống tên lửa phòng không riêng, được cho là có thể sánh với C-300.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.