Qualcomm ra mắt kính thực tế ảo chạy chip Snapdragon 845

VietTimes – Qualcomm vốn nổi tiếng với việc sản xuất các bộ vi xử lý và modem dành cho điện thoại thông minh. Mới đây. Hãng này lại tung ra thị trường một mẫu kính thực tế ảo chạy bộ vi xử lý Snapdragon mới nhất của mình.
Kính thực tế ảo của Qualcomm (ảnh Qualcomm,)
Kính thực tế ảo của Qualcomm (ảnh Qualcomm,)

Theo ông Hugo Swart, Giám đốc bộ phận kinh doanh thiết bị VR và AR của Qualcomm, mẫu kính thực tế ảo này có rất nhiều ưu điểm như độ trễ thấp, tỷ lệ khung hình/giây cao và hình ảnh hiển thị rất trơn tru.

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của thiết bị này là Adreno Foveation. Nó theo dõi mắt của người dùng và tập trung các tài nguyên đồ họa cao nhất vào cùng một khu vực để tạo ra hình ảnh sắc nét nhất có thể. Ngoài ra, kính thực tế ảo của Qualcomm còn có tính năng Roomscale. Nó theo dõi cơ thể của người đeo kính khi đi lại trong căn phòng để giúp anh ta tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm ảo mà không phải lo lắng về việc vấp phải đồ đạc. Qualcomm nói rằng đây là những tính năng độc đáo chỉ có trên thiết bị của hãng.

“Với con chip di động Snapdragon 845, chúng tôi đang hỗ trợ ‘làn sóng’ tiếp theo của điện thoại thông minh và thiết bị thực tế ảo cho khách hàng, nhằm tạo ra các ứng dụng ấn tượng và các trải nghiệm cho tương lai”, ông Hugo Swart cho biết.

So với chip Snapdragon 835, chip 845 có hiệu năng đồ họa cao hơn 30%. Nó cho phép thiết bị thực tế ảo có thể hoạt động độc lập mà không cần phải dựa vào một chiếc máy tính để bàn có cấu hình mạnh mẽ. Đối với các tựa game bom tấn, chúng tôi cho rằng Qualcomm hoàn toàn có thể tích hợp vào thiết bị mới này của hãng nhờ sức mạnh của nền tảng Snapdragon.