“Quái thú” Pantsir Nga ra uy bắn rụng hàng loạt UAV, rocket tấn công căn cứ tại Syria

VietTimes -- Căn cứ không quân của Nga Hmeymim bị tấn công bởi những thiết bị bay tự chế mà quân khủng bố phóng lên trời từ khu giảm leo thang, chuyên gia quân sự Nga - Tổng biên tập tạp chí "Arsenal Otechestva" Victor Murakhovski cho biết.
Hệ thống Pantsir khai hỏa bắn hạ mục tiêu
Hệ thống Pantsir khai hỏa bắn hạ mục tiêu
Trước đó, một đại diện của căn cứ không quân thông báo rằng hệ thống phòng không của Nga tại Hmeymim đã chặn được một số thiết bị bay kích cỡ nhỏ. Không có thương vong hay thiệt hại sau vụ việc này.

"Theo thông tin của tôi, các nhóm khủng bố Hồi giáo hiện đang hoạt động trên lãnh thổ Syria đóng quân gần nhất là vùng biên giới thuộc các tỉnh Latakia và Idlib, đường tiếp xúc đi qua đó, hay còn gọi là vùng xuống thang. Từ đó có những thiết bị bay tự chế được phóng lên không trung, đem theo bom mini tự chế và lựu đạn. Những thiết bị bay này định tấn công căn cứ không quân Hmeymim của chúng tôi", ông Murakhovski cho biết.

Theo ông Murakhovski, những thiết bị bay này đã bị hệ thống phòng không phát hiện và hủy diệt bằng pháo tự động của hệ thống Pantsir-S.

Cũng trong đêm ngày 24.04.2018, lực lượng phóng không Nga bắn hạ các tên lửa không điều khiển, có thể là rocket BM-21 Grad đánh vào sân bay, được phóng đi bới một nhóm khủng bố không định danh trong tỉnh Latakia phía Bắc Syria.

Theo South Front, đây là một trong những nỗ lực của một nhóm khủng bố (có thể là người nước ngoài), liên tục nỗ lực tấn công căn cứ quân sự Hmeimim nhằm hạ uy thế của lực lượng phòng không Nga và tìm kiếm nguồn tài trợ tài chính của nước ngoài.

Vào giữa tháng 01.2018, lực lượng phòng không Nga cũng đã đánh bại một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, mang theo vũ khí nhắm vào căn cứ không quân Hmeimim và quân cảng  Tartus.