"Quái thú" Pansir Nga bị Israel hạ gục ở Syria vì không trong trạng thái chiến đấu

VietTimes -- Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tự hành Pansir –S1 của quân đội Syria bị tên lửa của Israel tiêu diệt vì không được đưa vào tình trạng chiến đấu, tiến sĩ khoa học quân sự Nga Konstantin Sivkov cho biết.
Tổ hợp Pantsir của Nga
Tổ hợp Pantsir của Nga
Có 70 tên lửa tham gia tấn công, nhằm vào các hệ thống phòng không. Tổ hợp Pansir-S1 bị phá hủy, có thể nhìn thấy rõ điều này. Tên lửa được sử dụng là loại kích cỡ nhỏ, tầm tấn công khoảng 25 km, gần như là loại tên lửa chống tăng, cận âm. Xét theo cách thức mà tổ hợp Pansir-S bị phá hủy thì nó đang không ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, ông Sivkov nhận định.
Theo ông, đội điều khiển tổ hợp đang đứng cạnh đó và không sử dụng vũ khí. Ông Sivkov lưu ý rằng nếu "Pansir-S" ở tình trạng chiến đấu thì đã bắn hạ tên lửa.

"Nói cách khác, chúng ta đang đề cập tới các hệ thống tên lửa không được đưa vào tình trạng chiến đấu. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên", vị chuyên gia nói.

Chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko cũng có chung quan điểm. Theo ông, tổ hợp Pansir-S1 không phản công được vì tổ hợp không được kích hoạt.

Theo SP