Putin và ngoại trưởng Mỹ Kerry sẽ trao đổi điều gì ở Moscow?

Trong chuyến thăm Moskva sắp tới, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có khả năng sẽ tiếp kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước, ông Dmitry Peskov cho biết.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chuyến thăm Nga của Ngoại trưởng Mỹ đang được sắp xếp và "rất có thể sẽ diễn ra”, ông Peskov nói. Tại Moscow, ông John Kerry sẽ tham vấn với người đồng nhiệm Nga Sergey Lavrov, có khả năng ngoại trưởng Mỹ sẽ tiếp kiến ông Putin.

Phát ngôn viên Peskov tuyên bố, phía Nga sẽ sẵn sàng thảo luận về các vấn đề cấp bách. "Trước hết đó là Syria, sự phối hợp các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy tiến trình giải quyết hòa bình", ông Peskov nói.

"Moscow sẵn sàng trao đổi cả ý kiến trong tiến trình thực hiện, hay đúng hơn, là quá trình phía Ukraine cương quyết không thực hiện các hiệp định Minsk, thư ký báo chí của tổng thống cho biết.

Ông Dmitry Peskov phủ nhận thông tin trên các phương tiện truyền thông rằng các hoạt động của không quân Nga ở Syria đã tiêu tốn 38 tỷ rúp.

"Không, chưa nhận được", Peskov nói với các nhà báo khi được hỏi điện Kremlin đã nhận được thông tin về chi phí của các hoạt động tại Syria hay chưa. Khi được hỏi con số đó có trùng với dữ liệu của điện Kremlin hay không, ông Peskov cho biết: "Không, không trùng nhau. Có lẽ các vị nên hỏi thẳng tờ báo đó họ lấy số liệu chi phí đó từ đâu".

 Theo Sputnik