Putin: “Tha thứ cho khủng bố là việc của Chúa, tiễn chúng về với Chúa là việc của tôi.“

Trong cuộc họp thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có tuyên bố gây chấn động trước truyền thông. Ngay lập tức, câu nói của ông đã trở thành biểu tượng của tinh thần chống lại khủng bố trên khắp thế giới.
Putin: “Tha thứ cho khủng bố là việc của Chúa, tiễn chúng về với Chúa là việc của tôi.“

Có một sự thật là, ông Putin không phải là một vị Tổng thống "hiền như bụt" kiểu như Barack Obama của nước Mỹ. Thế nhưng những lời mà ông nói luôn khiến kẻ khác phải thán phục, mang đậm dấu ấn tính cách của ông, vô cùng quyết liệt và có phần hiếu chiến.

Nói về nạn khủng bố đang hoành hành trong thời gian gần đây, nhất là sau thảm họa Thứ 6 ngày 13 đen tối của Paris, vị Tổng thống nước Nga đã có một phát ngôn để đời, một câu nói mà người ta chỉ có thể tìm thấy trong những bộ phim hành động bom tấn với nhân vật chính mang tính cách lạnh lùng bá đạo:

"Tha thứ cho khủng bố là việc của Chúa, tiễn chúng về với Chúa là việc của tôi".

Ông Putin nổi tiếng với tác phong quyết liệt và có phần hiếu chiến.

Được biết, Tổng thống Nga đã phát biểu câu này trong Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia phát triển G-20 tại Thổ Nhĩ Kỳ vừa rồi khi đề cập đến chiến tranh Syria và nạn khủng bố.

Cũng trong ngày hôm qua, Nga đã phá hủy 14 mục tiêu quan trọng của IS tại thành phố Raqqa, Syria bằng 34 tên lửa hành trình sau khi có công bố chính thức rằng máy bay 7K9268 của hãng Kogalymavia mang theo 224 người bị rơi là do khủng bố tấn công.

Theo Trí Thức Trẻ