Putin nói về những tố chất cần thiết của lãnh đạo Nga tương lai

Ông Putin đã nói về những tố chất cần thiết của nhà lãnh đạo Nga tương lai.
Putin nói về những tố chất cần thiết của lãnh đạo Nga tương lai.
Putin nói về những tố chất cần thiết của lãnh đạo Nga tương lai.

"Người lãnh đạo nước Nga trong tương lai có thể là một người còn trẻ nhưng đủ sự chín chắn," – ông Vladimir Putin nêu nhận định trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Cũng tại đây, Tổng thống Nga đã đề cập vai trò của đất nước trên thế giới.

"Nga đã và dự định sẽ thực hiện chính sách đối ngoại yêu chuộng hòa bình, hướng tới hợp tác… 

Chúng tôi muốn thấy ảnh hưởng của Nga là rõ rệt hơn, đáng  kể hơn, nhưng chúng tôi đặt vào đó nội dung hoàn toàn hòa bình và tích cực: ảnh hưởng kinh tế, nhân đạo, tác động liên quan tới hợp tác phát triển bình đẳng với các nước láng giềng," - ông Putin nói. 

Theo ông, chính sách đối ngoại và các hoạt động kinh tế đối ngoại của Nga là nhằm mục tiêu như vậy.

Liên quan đến nhà lãnh đạo Nga, hôm 1.9.2016, Tổng thống Putin cũng đã có một buổi chia sẻ với các cháu học sinh bí mật trở thành nhà lãnh đạo thật sự.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, sự kiêu ngạo là điều không thể có trong tính cách của bất kỳ nhà lãnh đạo.

Người đứng đầu nhà nước đã chia sẻ thái độ của ông về điều này tại buổi tiếp xúc với các học sinh trường phổ thông №2 Vladivostok.

"Bất cứ ai đang phấn đấu để làm lãnh đạo và đảm nhận một vị trí nào đó thì không bao giờ được vênh mặt, cho rằng mình là giỏi nhất. Một người tin rằng mình giỏi nhất sẽ lập tức bắt đầu thua cuộc. Tham vọng là tốt, nhưng kiêu ngạo là xấu," — ông Putin chia sẻ. 

Các em học sinh cũng hỏi tổng thống thấy thế nào khi lãnh đạo đất nước trong nhiều năm. "Là thế nào — tôi sẽ không nói, điều đó được mọi người quyết định trong các cuộc bầu cử, họ đến và bỏ phiếu," — ông Putin trả lời. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng "cần thiết suốt đời, không ngừng học hỏi."