Putin lại “tấn công” ghi 7 điểm sau khi phóng tên lửa diệt IS

Tổng thống Putin kỷ niệm lễ sinh nhật thứ 63 bằng một trận khúc côn cầu trên băng tại Sochi và chủ trì một cuộc họp ngắn về diễn biến chiến dịch quân sự chống IS tại Syria.
Ông Putin trong trận đấu khúc côn cầu trên băng được truyền hình trực tiếp
Ông Putin trong trận đấu khúc côn cầu trên băng được truyền hình trực tiếp

Truyền hình nhà nước chiếu cảnh bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu báo cáo tổng thống Putin 26 tên lửa hành trình Nga đã phá hủy 11 mục tiêu IS, quân đội Nga đã phá hủy ít nhất 112 mục tiêu của các nhóm thánh chiến tại Syria.

Sau đó, ông Putin xuất hiện trên sân băng mặc đồng phục in cờ Nga, vẫy chào khán giả. “Người hành động và nhắm tới chiến thắng chắn chắn sẽ giành được chiến thắng. Chúc tất cả mọi người may mắn”, nhà lãnh đạo Nga phát biểu.

Ông Putin tham gia khai mạc mùa đấu mới của Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia (NHL), thực hiện đúng kế hoạch mà điện Kremlin thông báo hôm qua, theo Tass.

Sư kiện này là động thái mới nhất trong nhiều dịp tổng thống Nga thể hiện ông là con người mạnh mẽ và chiến thắng, hình ảnh đã giúp ông chủ Kremlin chinh phục cử tri trao cho ông quyền lãnh đạo đất nước.

Nhà lãnh đạo Nga trên sân băng với tư cách vận động viên ở tuổi 63
Nhà lãnh đạo Nga trên sân băng với tư cách vận động viên ở tuổi 63

Ông Putin đã ghi tới 7 điểm vào lưới đội bạn và đội thua bao gồm những người bạn tri kỷ và một số doanh nhân Nga giàu có. Phát ngôn viên của tổng thống Putin cho biết, nhà lãnh đạo Nga kỷ niệm sinh nhật lần thứ 63 một cách khiêm tốn sau trận đấu với các vận động viên, trước khi dành buổi tối cho bạn bè và người thân.

Trong khi đó, ca khúc “Bạn tốt của tôi”, một bài hát mới của hai ca sĩ nhạc rap nổi tiếng dành tặng sinh nhật tổng thống Putin, ca ngợi nhà lãnh đạo Nga là siêu anh hùng với video quay tại Quảng trường Đỏ ở Mátxcơva, đã nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube.

Theo QPAN