Putin đã đánh bại Obama như thế nào?

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng khởi đầu hoạt động quân sự ở Syria, Nga sẽ "sa lầy trong vũng bùn", nhưng ông Putin đã rút lực lượng quân chủ yếu ra khỏi lãnh thổ Syria một cách thành công, và có vẻ một lần nữa lại khiến Tổng thống Mỹ thua cuộc, báo Sunday Times viết.
Hai nhà chính khách Nga và Mỹ luôn so kè với nhau
Hai nhà chính khách Nga và Mỹ luôn so kè với nhau

"Nỗ lực của Nga và Iran trong việc ủng hộ Assad và cố gắng trấn an dân chúng sẽ chỉ dẫn đến thực tiễn là họ sẽ bị sa xuống đầm lầy, và tất cả những điều đó sẽ không hoạt động", ông Obama nói.

Trong khi đó, theo nhà ngoại giao phương Tây, cần phải đánh giá cao ông Putin, bởi vì ông ấy "chắc chắn biết cách làm thế nào để giữ cho tất cả mọi người phải căng thẳng".

"Ông ấy được biết đến với tư cách là nhà chiến thuật và nhà chiến lược xuất sắc. Ông ấy cần rất nhiều thời gian để quyết định, nhưng trong vấn đề Syria ông ấy là người đưa ra chương trình nghị sự và do đó buộc tất cả mọi người phải chú ý. Chúng ta đang trò đuổi bắt với ông ấy”, nhà ngoại giao phương Tây cho biết.

Theo Sunday Times, cựu cố vấn của cựu lãnh đạo CIA Max Boot cho rằng ông Putin có hành vi trái đạo khi trợ giúp Assad. Mặc dù vậy, Tổng thống Nga "đã thành công và cho thấy rằng trên sân khấu thế giới ông ta là người chơi poker cao tay hơn nhiều so với đối tác ở Washington".

Theo Sputnik