Play Music của Google là ứng dụng chơi nhạc mặc định trên smartphone Samsung

VietTimes – Samsung cho biết dịch vụ chơi nhạc Play Music của Google sẽ trở thành trình chơi nhạc mặc định trên các thiết bị di động của Samsung. “Đại gia” Hàn Quốc sẽ không cài đặt ứng dụng chơi nhạc do mình phát triển nữa để tránh trùng lặp. 
Play Music là dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Google
Play Music là dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Google

Sự hợp tác giữa Samsung và Google trong ứng dụng nghe nhạc đã bắt đầu từ một năm trước khi Play Music là ứng dụng chơi nhạc mặc định trên Galaxy S7 song song với một ứng dụng do Samsung tự phát triển. Tuy nhiên bắt đầu từ Galaxy S8 Samsung sẽ không cài đặt ứng ứng dụng chơi nhạc của mình nữa.

Thực ra Play Musuc không phải là một ứng dụng mà nó một dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến của Google giống như Spotify và Apple Music. Với việc hợp tác với Samsung, Google sẽ cải tiến dịch vụ Play Music dành cho các khách hàng của “đại gia” Hàn Quốc. Ví dụ, chủ sở hữu Galaxy S8 có thể tải lên 100.000 bản nhạc vào kho dữ liệu đám mây của dịch vụ, sẵn sàng để phát trực tuyến bất cứ nơi nào. Những người không sử dụng smartphone Samsung chỉ được tải tối đa 50.000 bản nhạc.

Google cũng hứa sẽ cung cấp các tính năng đặc biệt khác trên dịch vụ Play Music dành riêng cho khách hàng của Samsung. Ví dụ như Play Music sẽ hỗ trợ Bixby – trợ lý ảo của Samsung ngay khi tính năng ra lệnh bằng giọng nói của Bixby thực sự sẵn sàng đi vào sử dụng.

Phí dịch vụ cũng đóng vai trò quan trọng khi Google muốn cạnh tranh với nhiều ông lớn trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music, Amazon Music . Người mua Galaxy S8 sẽ được dùng thử miễn phí ba tháng dịch vụ Play Music, cũng giống như những người đã mua smartphone Pixel của Google và một số thiết bị Android khác. Như thường lệ, chỉ những người đăng ký mới được hưởng ưu đãi ba tháng miễn phí chứ không phải là khách hàng hiện tại.

Quan hệ đối tác với Samsung có ý nghĩa rất quan trọng đối với những tham vọng trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến của Google. Cho đến nay, công ty đang bám sát Spotify và những đối thủ khác trong việc thu hút khách hàng. Play Music được dự đoán sẽ là ứng dụng âm nhạc được yêu thích trên các thiết bị của Samsung.