Phòng không và phòng thủ tên lửa Nga “đánh bại mọi cuộc tấn công”

Các lá chắn phòng không và phòng thủ tên lửa của Nga (PVO và PRO) đang thường xuyên được nâng cấp và hoàn thiện, -Thượng tướng Viktor Bondarev, Tổng tư lệnh Quân chủng Không quân vũ trụ Nga tuyên bố.

Hệ thống phòng không Nga nổi tiếng về sự hiệu quả

Hệ thống phòng không Nga nổi tiếng về sự hiệu quả

"Chúng tôi liên tục làm việc và không có quyền ngừng nghỉ một giây. Vì thế, các lá chắn phòng không và phòng thủ tên lửa Nga, cũng như lực lượng Không quân vũ trụ Nga đều đang không ngừng phát triển”, Thượng tướng Bondarev trả lời câu hỏi của báo chí.

Tổng tư lệnh Không quân vũ trụ nhấn mạnh rằng, công tác nâng cấp kỹ thuật cho lực lượng vũ trụ cũng được liên tục tiến hành.

"Binh chủng Không quân và Binh chủng Phòng không vũ trụ có khả năng đáp ứng các nhiệm vụ đúng thời hạn và chất lượng. Tôi nghĩ rằng, không còn ai nghi ngờ, tất cả đều biết và tin vào điều này từ lâu. Chúng tôi không che giấu việc gì, mà sẵn sàng chứng tỏ những gì chúng tôi có thể làm. Tất nhiên, công việc của chúng tôi được thế giới chú ý”, ông Bondarev nhấn mạnh.

Tháng 12/2015,  chỉ huy lực lượng phòng không Bộ binh Nga, Trung tướng Aleksandr Leonov đã tuyên bố Nga có thể đương đầu và đánh bại tất cả những cuộc tấn công dùng phương tiện hàng không hiện đại bao gồm cả loại siêu thanh, sẽ là nhiệm vụ chức năng của những phương tiện mới trong hệ thống phòng không của quân đội Nga, như được qui định trong chương trình phát triển đến năm 2020.

Theo Sputnik