Phòng không Azerbaijan bắn hạ 2 UAV trinh sát của Armenia

Ngày 7-8, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 2 chiếc máy bay không người lái của Armenia trên bầu trời của họ.
Azerbaijan bắn hạ UAV trinh sát của Armenia (Ảnh minh họa)
Azerbaijan bắn hạ UAV trinh sát của Armenia (Ảnh minh họa)

Theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Azerbaijan, 2 chiếc máy bay không người lái này đang tiến hành phi vụ trinh sát tại các vị trí đóng quân của các lực lượng vũ trang Azerbaijan.

Những chiếc máy bay không người lái này đã bị quân đội Azerbaijan bắn rơi ở huyện Agdam của Azerbaijan giáp biên giới với khu tự trị Nagorno-Karabakh của Azerbaijan. Đây là khu vực tranh chấp chưa được giải quyết giữa Azerbaijan và nước láng giềng Armenia.

Các máy bay trên được cho là dòng máy bay không người lái Krunk-25, được trang bị camera để tiến hành các hoạt động trinh sát và giám sát và được vận hành từ mặt đất.

Độ cao tối đa của dòng máy bay không người lái này là 5.400 mét, trọng lượng 60 kg, dài 2,95 mét, sải cánh 4,2 mét, và bay với tốc độ 150 km mỗi giờ. Thời gian bay tối đa của chúng là 5 giờ liên tục.

Trong năm nay, quân đội Azerbaijan được cho là đã bắn hạ 3 chiếc máy bay không người lái của Armenia trên các khu vực khác nhau của vùng biên giới này.

Đức Huy, theo An ninh Thủ đô