Phó CT Samsung vẫn điều hành tập đoàn từ trong tù

VietTimes -- Phó Chủ tịch Samsung vẫn được quyền gặp gỡ các quan chức Samsung 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 12 giờ trong mỗi tháng.
Ông Lee Jae-yong vẫn điều hành Samsung trong nhà lao
Ông Lee Jae-yong vẫn điều hành Samsung trong nhà lao

Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung, ông Lee Jae-yong hiện đang bị tạm giam tại một nhà lao ở ngoại ô Seoul. Ông bị cáo buộc đã hối lộ hàng chục triệu USD cho bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc để đổi lấy ân huệ từ Chính phủ.

Thứ Năm tuần trước (9/3), phiên điều trần đầu tiên nhằm chuẩn bị cho phiên tòa chính thức xét xử tội danh của ông Lee Jae-yong đã diễn ra, tuy nhiên ông Lee đã không có mặt. Luật pháp Hàn Quốc cho phép bị cáo vắng mặt tại phiên điều trần này. Tại phiên điều trần, luật sư bào chữa cho ông Lee Jae-yong đã phủ nhận mọi tội danh mà công tố viên gán cho ông.

Hiện tại trong nhà lao, dưới sự giám sát của cán bộ nhà lao, ông Lee Jae-yong có quyền được gặp mặt những người vào thăm 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 12 giờ trong một tháng. Ông Lee cũng có quyền gặp gỡ các lãnh đạo của Samsung và thực hiện các cuộc trong phòng khách, được xem tài liệu và nhận điện thoại.

Các “paparazzi” đã chụp ảnh được Chủ tịch Samsung Electronics Rhee in-yong và cựu Phó Chủ tịch tập đoàn Choi Gee-sung thăm ông Lee trong nhà lao.

Tập đoàn Samsung đã không thừa nhận những cuộc gặp gỡ này. Tập đoàn này cho biết ông Lee Jae-yong vẫn gặp gỡ những người đến thăm theo quyền hạn cho phép.

Dù trong phòng giam ông Lee không được trang bị máy tính, ông vẫn có thể xem tài liệu trong các cuộc họp với luật sư và quan chức Samsung. Ông có thể gọi điện thoại nhưng mọi cuộc gọi đều có thể bị ghi âm theo quy định của pháp luật Hàn Quốc.

Theo Reuters