Phiến quân Syria xài thiết bị quân sự hiện đại của châu Âu

Quân đội Syria đã tìm thấy thiết bị chiến đấu hiện đại chiến tranh điện tử do châu Âu sản xuất trong tay những chiến binh bị tiêu diệt tại khu vực Et-Tanf, theo nội dung báo cáo của Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến tại Syria .

Mỹ đang hỗ trợ một số lực lượng chống chính phủ Syria

Mỹ đang hỗ trợ một số lực lượng chống chính phủ Syria

"Trong quá trình kiểm tra thị sát địa điểm chiến binh bị tiêu diệt, dân quân Syria tìm thấy thiết bị EW hiện đại sản xuất tại châu Âu (thiết bị gây nhiễu và trạm radio cơ sở), phát hiện một số lượng lớn đạn dược dành cho vũ khí hạng nhẹ và tài liệu của IS", thông cáo cho biết.

"Trong xe cũng tìm thấy cờ và biểu tượng của nhóm phiến quân "lực lượng Shahid Ahmad Al-Abd ", chiến binh của tổ chức này được đào tạo trong trại huấn luyện ở khu vực Et-Tanf dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Mỹ với tư cách "Quân đội Syria mới" do họ thiết lập",  thông cáo  cho biết thêm.

Theo SP

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.