Phiến quân Syria tàn sát kinh hoàng 126 người, 200 trẻ em bị bắt cóc

VietTimes -- Khoảng 200 người dân từ thị trấn Fuah và Kafraya đã bị bắt cóc tại quận Rashideen, trong khu vực các tay súng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ. Trước đó, lực lượng này đã cho phép đoàn xe vận chuyển người dân được đi qua để vào thành phố Aleppo. Đa số những người mất tích là các thiếu nữ.
Tổ chức Al-Qaeda Syria
Tổ chức Al-Qaeda Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ các nhân chứng địa phương cho biết, những thiếu nữ người Shi'ite từ Fuah và Kafraya đã bị bắt cóc bởi các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS - nguyên là Jabhat Al-Nusra chi nhánh Al-Qaeda Syria). Đây là lực lượng bị cáo buộc là thủ phạm sát hại 126 người dân trong vụ dùng xe bom tự sát VBIED đánh bom xe buýt di tản  ngày 16.04.2017.

Một nhân chứng tận mắt ghi lại, chiến binh Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) lôi kéo trẻ em đến xe bom bằng bằng khoai tây chiên và bánh kẹo, sau đó tàn nhẫn kích nổ quả bom khổng lồ sát hại cùng lúc 68 trẻ em. Al-Qaeda coi những người Shi'ite là những người bỏ đạo và ngoại đạo với đạo Hồi, cần phải tiêu diệt.

Mặc dù thỏa thuận di tản không được lên kế hoạch, nhưng có đến 55 chiếc xe buýt từ thị trấn Zabadani và Madaya tới thành phố Idlib trong khi 73 xe buýt chở người dân từ thị trấn Fuah và Kafraya đã đến Aleppo vào tối ngày 16.04.2017. Đó là khi hàng nghìn người dân đã buộc phải đi qua một con đường đẫm máu để trở về được với khu vực do chính quyền Syria kiểm soát.

Thỏa thuận Madaya-Fuah được ký kết vào tháng trước, thông qua trung gian hòa giải là đại diện bộ ngoại giao Iran – Qatari.

Những đứa trẻ ngây thơ bị bao vây lâu ngày lao vào nhặt bánh kẹo trước khi xe bom VBIED phát nổ
Thảm cảnh kinh hoàng sau vụ đánh bom tự sát của tay súng thánh chiến
Bệnh viện thành phố Aleppo tràn ngập bệnh nhân, hầu hết là trẻ em

NT