Phiến quân khủng bố bắn giết lẫn nhau, không quân Syria tiêu diệt một đoàn xe IS

Báo Mùa xuân Nga dẫn nguồn tin của chiến binh dân quân Ukraine, gốc Donbass đang chiến đấu trong lực lượng dân quân người Kurd ở Syria cho biết: Các tổ chức khủng bố ở Aleppo bắn giết lẫn nhau giải quyết mâu thuẫn. Giao tranh ác liệt diễn ra quanh Palmyra, không quân Syria diệt một đoàn xe của IS.
Phiến quân khủng bố bắn giết lẫn nhau, không quân Syria tiêu diệt một đoàn xe IS

Tổng quan tình hình Syria ngày 22.12.2015

Trong hàng ngũ các tổ chức khủng bố xuất hiện tình trạng giải quyết tranh chấp khu vực bằng vũ lực. Một nhóm sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ đến Azaz.

Tỉnh Aleppo 

Giữa các phần tử khủng bố bắt đầu có tình trạng giải quyết khu vực ảnh hưởng bằng vũ lực. Tình trạng trở lên căng thẳng, một số phần tử khủng bố thuộc nhóm Ahrar al-Sham từ thị trấn Sarmad tỉnh Idlib đã đến Aleppo để giải quyết vấn đề. 

Phía Bắc Syria, khu vực địa bàn do người Kurd quản lý, một số sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Azaz. Theo thông tin tình báo, nhóm sĩ quan này đến giúp đỡ các tay súng của tổ chức "Haruko Ahrar al-Sham" vũ khí và tài chính để chiến đấu chống lực lượng dân quân người Kurd. 

Lực lượng chiến binh Hezbollah chiến đấu ở Nam Aleppo

Thành phố Palmyra

Các chiến binh khủng bố IS ngoại vi thành phố cổ Palmyra tăng cường hoạt động. Ban đêm chúng bắt đầu bắn phá các trận địa của quân đội Syria bằng súng cối và tên lửa tự chế, nỗ lực tấn công lên tuyến đường Taniyat al-Rudzhma những không có kết quả.

Không quân Syria đã phát hiện và tiêu diệt một đoàn xe chở chiến binh trên khoảng cách 70 km về phía đông Palmyra.

Tỉnh Hama

Nhóm chiến binh Jabhat al Nusra và "Haruko Ahrar al-Sham" đang hoạt động ở phía tây bắc của tỉnh Hama, đang chuẩn bị tiến hành trận tấn công quy mô lớn nhằm chiếm khu vực đồng bằng El Gab. Để thực hiện mục tiêu này, chúng đã tập trung binh lực tạo sức mạnh và chuẩn bị sẵn sàng công sự phòng ngự chắc chắn trong tình huống bị phản công tiêu diệt.

Quân đội Syria tiến hành một chiến dịch đặc biệt ở phía tây Khan Shaykhun tiêu diệt 6 tay súng của một nhóm khủng bố gần gũi với tổ chức Al- Qaeda Syria cùng với một thủ lĩnh chiến trường Khaled al-Bahri.

Không quân Nga không kích dữ dội ở tỉnh Hama

Khu vực Deir ez Zor, những tay súng tàn bạo IS đã pháo kích vào một trường học, giết chết 9 học sinh và làm bị thương 15 trẻ em.

Các hoạt động chiến sự gia tăng mạnh ở ngoại vi thủ đô Damascus. Theo tin trinh sát mới nhận được, một nhóm chiến binh còn sung sức thuộc tổ chức "Jaish al-Islam" (Quân đội Hồi giáo) và một tổ súng cối đã đến Haraszti với mục đích tăng cường lực lượng đánh chiếm lại sân bay quân sự trực thăng Maji Al – Sultan.

Tại khu vực này tình hình chiến sự vẫn đang nóng bỏng. Quân đội Syria đã chiếm được toàn bộ khu vực, nhưng các phần tử khủng bố, ẩn nấp ở nhiều điểm liên tục tấn công bằng súng cối, súng máy và súng bắn tỉa.

Các đơn vị quân đội Syria kiên trì chịu đựng hỏa lực và tiếp tục truy quét, tiến công mở rộng địa bàn kiểm soát. Các binh sĩ Syria đã đánh chiếm được một phần của thị trấn trên hướng đông bắc Maji Sultan. 

Chảo lửa Derayya

Tại khu vực Darayya, các chiến binh khủng bố gần như đã nằm gọn trong chảo lửa và bị bao vây. Nhiệm vụ chính của quân đội Syria tại đây là chia cắt chúng thành nhóm Muaddamiya và nhóm Darayya, sau đó lại chia nhỏ các nhóm khủng bố ra để diệt hoặc buộc chúng phải đầu hàng.

Có dấu hiệu cho thấy những tay súng khủng bố đã cạn kiệt sức lực và đạn dược.

Thủ đô Damascus

Cảnh sát thông báo về nguy cơ đe dọa tấn công khủng bố trong những ngày nghỉ Giáng sinh và ngày sinh nhật của đấng tiên tri Allah.

Theo QPAN