Phiến quân Houthi lì lợm công đồn, diệt chốt Arab Saudi

VietTimes -- Video thực hiện ngày 3/2/2018 tại một đồn lính Arab Saudi chịu trách nhiệm bảo vệ con đường từ tỉnh Najran ra cảng biển của Yemen. Kết quả, phiến quân Houthi đã tiêu diệt đồn này trong đêm, uy hiếp nặng nề con đường ra biển của liên quân Arab đang tác chiến trên đất Yemen.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Trong video, lực lượng tấn công của phiến quân Houthi chừng một trung đội, được trang bị vũ khí cơ bản, hỏa lực tấn công gồm súng chống tăng, trung liên, lựu đạn, tên lửa chống tăng...
Lực lượng quân Arab Saudi chốt giữ tại đồn cũng được trang bị tương tự. Tuy nhiên vũ khí có phần hiện đại hơn, đạn dược dồi dào và điểm chốt giữ cũng được tổ chức tốt hơn, với công sự, ụ súng, chăn màn chăm sóc sức khỏe của binh lính giữ đồn đầy đủ hơn.
Phiến quân Houthi đã bắt đầu trận tấn công khi đêm xuống. Sau khi ém lực lượng sát hàng rào cảnh giới của đồn quân Arab Saudi, phiến quân Houthi cho một phần lực lượng lùi ra xa, dùng hỏa lực bắn vào đồn.
Lập tức quân Arab Saudi nổ súng đáp trả, lúc này lực lượng ém sẵn của phiến quân Houthi lẳng lặng tiến sát gần dùng hỏa lực cận chiến tiêu diệt dần các hỏa điểm phòng ngự của quân Arab Saudi.
Màn hỏa lực chế áp, dử mồi cứ thế diễn trong sự tuyệt vọng của quân Arab Saudi. Pháo sáng bắn sáng trời đêm và các ổ đề kháng cứ thế bị diệt dần.
Trời sáng là khi toàn bộ lực lượng quân Arab Saudi phải bỏ đồn, rút chạy ra phía con đường, không kịp mang theo cả các xe cơ giới được trang bị. Phiến quân Houthi chiến thắng tiếp quản chiến trường với nhiều vũ khí, thực phẩm... chiến lợi phẩm.
Hình trong video cho thấy có ít nhất 1 tiểu đội lính Arab Saudi đã thiệt mạng trong màn công đồn của phiến quân Houthi.