Phi đội Su-30SM sẽ hạ cánh xuống Nội Bài trong chiều nay

Dự kiến 15h chiều nay (18/3), các máy bay của phi đội Tráng sĩ Nga sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Hạ cánh đầu tiên sẽ là máy bay vận tải quân sự IL-76 chở theo các thiết bị bảo dưỡng và đội ngũ kỹ thuật rút gọn.

Phi đội Tráng sĩ Nga

Phi đội Tráng sĩ Nga

Tiếp đó, 5 chiếc Su-30SM sẽ lần lượt hạ cánh xuống sân bay.

Như vậy, sau gần 72h chờ đợi, các máy bay Su-30SM đã cất cánh, rời Trung Quốc đến Việt Nam.

Trước đó, lúc 12h trưa 18/03, các máy bay tiêm kích Su-30SM và máy bay vận tải quân sự IL-76 thuộc Đội bay biểu diễn Tráng sĩ Nga đã nổ máy thử động cơ và kiểm tra kỹ thuật để sẵn sàng cất cánh từ sân bay quốc tế Vũ Túc, tỉnh Thái Nguyên, Trung Quốc.

Việc hạ cánh thực hiện được là do từ trưa nay, khí tượng tại Nội Bài đã tốt lên, tầm nhìn đạt 3.000m, trần mây đạt 250m đủ điều kiện để tiếp thu các máy bay của phi đội Su-30SM vào hạ cánh bằng mắt thường.

Dự kiến thời gian từ lúc cất cánh tới khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài là 2h46p. Được biết các Hiệp sĩ Nga sẽ bay theo đường bay thương mại với tốc độ Mach 0,8 (khoảng hơn 900km/h).

Sau khi xuống Nội Bài, tất cả các máy bay sẽ được tiếp dầu ngay lập tức để cất cánh tới Malaysia tham dự triển lãm LIMA 2017 - nơi các Tráng sĩ Nga sẽ bay biểu diễn. Thời gian nghỉ tại Nội Bài chỉ vỏn vẹn trong vòng 2h đồng hồ.

Lẽ ra, phi đội máy bay Su -30 SM Tráng sĩ Nga đã hạ cánh xuống Nội Bài từ chiều 16/3. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết ở toàn khu vực trong đó có Nội Bài không đảm bảo, nên phải hoãn lại.

Theo Trí thức trẻ