Phe thánh chiến Syria cho phép người dân thoát khỏi tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 13.03.2018, nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam do Ảrập Xê-út hậu thuẫn đã cho phép một nhóm thường dân đầu tiên rời khỏi thị trấn Douma ra khu vực do chính quyền Syria kiểm soát thông qua trạm kiểm soát Ngã tư Wafideen, thuộc khu vực Đông Ghouta.

Đoàn xe cứu trợ nhân đạo Trăng lưỡi liềm đỏ Syria ở Đông Ghouta. Ảnh minh họa Masdar News

Đoàn xe cứu trợ nhân đạo Trăng lưỡi liềm đỏ Syria ở Đông Ghouta. Ảnh minh họa Masdar News

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự ở Đông Ghouta cho biết, khoảng 100 người dân ở thành phố Douma, nhiều người bị thương được các nhân viên Trăng lưỡi liềm đỏ và quân đội Syria hộ tống đi qua trạm kiểm soát Ngã tư Wafideen, tới vùng kiểm soát của chính quyền Syria trong khu vực Đông Ghouta.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ chính quyền Damascus cho biết, sẽ có nhiều người dân Douma rời khỏi khu vực chiến sự trong những giờ tới. Quân đội Syria và nhóm Hồi giáo vũ trang Jaysh Al-Islam tiếp tục phối hợp cứu hộ người dân thông qua trung gian trong khu vực Đông Ghouta.

Hơn 60 người dân Douma thoát khỏi vùng chiến sự ở Đông Ghouta, video truyền thông quân đội Syria

Trung tâm Hòa giải dân tộc và các bên đối lập Syria của Nga đã vận chuyển hai tấn lương thực thực phẩm viện trợ nhân đạo cho người tị nạn, thoát ra khỏi vùng chiến sự ở Đông Ghouta, thiếu tướng Yuri Yevtushenko, giám đốc Trung tâm Nga nói với các phóng viên ngày 12.03.2018.

Tướng Yevtushenko cho biết: "Các nhân viên của Trung tâm Hòa giải dân tộc và các bên đối lập Syria vận chuyển hai tấn lượng thực thực phẩm cho thường dân, những người đã rời thị trấn thành phố Douma đến một trại tị nạn nằm trong khu định cư Edak Duer. Tất cả mọi người dân Syria đều nhận được viện trợ nhân đạo bao gồm thuốc men, lương thực và thực phẩm cùng những vật dụng cần thiết".

Theo nguồn tin lực lượng vũ trang Syria bảo vệ tuyến hành lang an toàn, hai nhóm dân thường, tổng cộng khoảng 100 người đã an toàn rời khỏi Đông Ghouta.

QA