Phát hiện du khách người Đức trốn cách ly ra Hà Nội du lịch

VietTimes -- Trong đêm 13 rạng sáng ngày 14/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tìm thấy thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hóa ra tại số 12 Hàng Mành (phường Hàng Gai). 
Du khách người Đức trốn cách ly ra Hà Nội du lịch. Ảnh: CA TP Hà Nội
Du khách người Đức trốn cách ly ra Hà Nội du lịch. Ảnh: CA TP Hà Nội

Ngay trong đêm, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã xuống kiểm tra và đưa thanh niên trên đi cách ly tại huyện Thạch Thất (Hà Nội). Hiện tại, khách sạn số 12 Hàng Mành đã được rào chắn để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, chiều tối 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo tìm kiếm trường hợp một người quốc tịch Đức có tên là Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly COVID-19 vào đêm 12/4. 

Thanh niên người Đức này trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hóa ra Hà Nội bằng đường tàu hỏa. 

Gecken Stefan được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (Thanh Hóa) để thực hiện cách ly bắt buộc từ ngày 6/4, theo quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong quá trình cách ly, Gecken Stefan được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, và cả 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo quy định, Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết ngày 20/4. Tuy nhiên, tới tối ngày 12/4, Gecken Stefan đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41’ ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50’ cùng ngày).