Quảng Ngãi

Phát hiện đề thi Toán vào lớp 10 giống hệt đề thi thử

VietTimes – Chiều qua (5/6), các thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Ngãi đã hoàn thành bài thi môn Toán. Đề thi theo hình thức tự luận với 5 bài toán.
Đề thi chính thức giống với đề thi thử
Đề thi chính thức giống với đề thi thử

Tuy nhiên, sau khi kết thúc môn thi Toán, nhiều học sinh đã phát hiện đề thi Toán chính thức của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi giống hệt với đề thi thử của Trường THCS Nguyễn Bá Loan (thuộc Phòng GD&ĐT huyện Mộ Đức) trước đó.

Chia sẻ với phóng viên VietTimes, thí sinh T. N. cho biết: “Chiều nay, chúng em thi xong môn Toán thì nhận được tin đề Toán vào 10 năm nay giống đề thi thử của Trường THCS Nguyễn Bá Loan. Đề thi thử này được thầy T. cho học sinh làm cách đây hơn 1 tuần”.
“Đáng lẽ không nên ra đề thi giống với các đề thi đã sử dụng trước đó. Đằng này, đề thi giống cả hai bài. Hai bài toán chiếm 4,75 điểm của đề thi chính thức. Học sinh khá, giỏi có thể giải được bài toán như thế, còn với học sinh mức học trung bình thì cần mất nhiều thời gian” – em T. N. chia sẻ thêm.
Đề thi thử Toán của trường THCS Nguyễn Bá Loan.
Đề thi chính thức vào lớp 10 môn Toán năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi
Đề thi thử Toán của trường THCS Nguyễn Bá Loan (thuộc Phòng GD&ĐT huyện Mộ Đức)
Đề thi thử Toán của trường THCS Nguyễn Bá Loan (thuộc Phòng GD&ĐT huyện Mộ Đức)

So sánh với hai đề thi, câu 2 (2.5 điểm) của đề thi chính thức vào lớp 10 gần giống câu 2 (2.5 điểm) của đề thi thử trường THCS Nguyễn Bá Loan. Câu 4 (4.0 điểm) đề thi thử gần như giống hệt câu 4 (3.5 điểm) đề thi của Sở. Với một số chi tiết thay đổi không đáng kể, ước tính tổng số điểm các câu gần giống của đề thi tuyển sinh lớp 10 vào chiều 5/6 với đề thi thử của trường Nguyễn Bá Loan là khoảng 5 điểm. 

Hiện tại, sự việc xảy ra khiến các thí sinh và phụ huynh vô cùng hoang mang, bức xúc.

Thông tin sẽ được tiếp tục cập nhật.