Pháo binh, tên lửa quân đội Syria giáng trả quyết liệt quân thánh chiến cực đoan ở Hama

VietTimes -- Quân đội Syria đã giáng trả dữ dội vào các hoạt động của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía bắc Hama, vì lực lượng này đã có những hoạt động khiêu khích, tấn công vượt khu vực phi quân sự và bắn phá các khu dân cư.
Quân đội Syria pháo kích dữ dội lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Ảnh minh họa: Masdar News.
Quân đội Syria pháo kích dữ dội lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Ảnh minh họa: Masdar News.

Ngày 29.12.2018, Quân đội Syria với chủ lực là sư đoàn thiết giáp số 4, tiến hành cuộc tập kích hỏa lực dữ dội tấn công một nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến gần thị trấn Massasnah. Hành động này được thực hiện sau khi máy bay trinh sát không người lái phát hiện các dàn phóng tên lửa tự chế được ngụy trang cẩn thận trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Đây là những vũ khí nhằm tấn công khủng bố vào khu vực do chính quyền Damascus kiểm soát. Khi phát hiện, lực lượng pháo binh quân đội Syria lập tức khai hỏa, tập kích quân thánh chiến bằng pháo binh và tên lửa và tạm dừng cuộc tấn công vào giữa buổi chiều.

Một đơn vị khác thuộc Quân đội Syria cũng đọ súng dữ dội với một nhóm phiến quân Hồi giáo thuộc tổ chức Jaysh Al-Izza sau khi phát hiện các tay súng này bí mật đột nhập vào chiến tuyến gần thị trấn Kito giáo Mhardeh.

Quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4 giáng trả quyết liệt lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Video: syria alikhbaria.