Pháo binh Nga tham gia tấn công, 70 chiến binh Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt

VietTimes -- Ngày 03.05.2016, Quân đội Syria đánh chiếm công viên Ngôi nhà Gia đình phía Tây Aleppo đã bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm được sáng sớm ngày hôm nay.
Pháo binh Nga tham gia tấn công, 70 chiến binh Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt


Khoảng nửa đêm ngày 03.05, một chiến dịch đặc biệt do lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa, Hezbollah và đơn vị tình báo không quân được thực hiện nhằm chiếm lại công viên Ngôi nhà Gia đình từ lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Một nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, một đơn vị pháo binh Nga đã tham gia vào trận chiến này. Đây cũng là lần đầu tiên lực lượng pháo binh chiến trường Nga đã hỗ trợ lực lượng vũ trang Syria ngoài một số lần tham gia vào trận chiến ở tỉnh Latakia và chiến trường Palmyra.

Điều này phù hợp với những tin tức trên mạng xã hội cho rằng lực lượng pháo binh Nga đã di chuyển đến Aleppo cách đây hai tuần. Lực lượng các chiến binh Hồi giáo cực đoan tham gia là Harakat Nour al-Din al-Zenki, Jaish al-Muhajireen Wal-Ansar và Jabhat al-Nusra.

Hai nhóm này đã chính thức ủng hộ tư tưởng và liên kết với al-Qaeda. Trái ngược với cái tên nghe thân thiện, các công trình phòng thủ của hai bên trong công viên Ngôi nhà Gia đình nằm trên tuyến chiến đấu rất nóng của Tây Aleppo và làm bàn đạp cho các tay súng cực đoan đánh vào các quận do quân đội Syria kiểm soát ở phía tây thành phố.

Quân đội Syria đã sử dụng xe tăng T-72, phối hợp với hàng chục cuộc không kích đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan tháo chạy về phía tây, quân đội Syria giành lại các khu nhà và tổ chức trận địa phòng ngự mới.

Khoảng 70 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng trong cuộc chiến, thi thể nằm rải rác trong các ngôi nhà. Một chỉ huy chiến trường của lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng bị tiêu diệt, con số thương vong của lực lượng vũ trang Syria được giữ kín vì lý do an ninh. 

NT