“Paris Hilton Nga” thách thức Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống

Tuyên bố của MC truyền hình Nga Ksenia Sobchak về việc sẽ tranh cử Tổng thống Nga vào năm 2018 đang thu hút sự chú ý của báo giới phương Tây, người ta cố gắng đánh giá sức nặng của nữ ứng viên này trong cuộc đua chính trị ở Nga.

Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

"Paris Hilton Nga" đang thách thức Vladimir Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống", báo Anh Independent viết. Theo ấn bản này, việc bà Sobchak ra tranh cử sẽ có lợi cho Kremlin vì bà có nhiều cơ hội để phân hoá phe đối lập và hút phiếu bầu từ các đối thủ khác của Vladimir Putin.

The Guardian tham chiếu ý kiến của các nhà phân tích cho rằng nếu ứng viên Sobchak tranh cử sẽ giúp tăng thêm tính hợp pháp của cuộc bầu cử ở Nga và làm cuộc đua Tổng thống sôi động hơn lên vì "những đối thủ già của Vladimir Putin" từ lâu đã bỏ cuộc, không thể đua tranh thực sự với Tổng thống.

Trong bài viết của báo ABC, Ksenia Sobchak được mô tả là ngôi sao truyền hình Nga mà quyết định tranh cử sẽ là giải pháp thay thế đối trọng được phái tự do trông đợi từ lâu bởi họ không hài lòng với quy luật thắng lợi của ông Vladimir Putin. Tuy nhiên, Sobchak ít có cơ hội chiến thắng, tờ báo nhấn mạnh.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng việc bà Kseniya Sobchak ứng cử là phù hợp với quy định của Hiến pháp đối với những cá nhân có ý định tham gia cuộc bầu cử Tổng thống, nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng nền chính trị này khác với tính chất báo chí.

Theo Sputnik

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.