Pantsir-S1 Nga nhiều lần ra đòn hạ tên lửa phiến quân Syria

Chỉ trong năm 2017, hệ thống ZRPK "Pantsir-S1" đã nhiều lần ra đòn phản công chống tên lửa của những kẻ khủng bố quốc tế, chuyên gia Trung tâm nghiên cứu quân sự và chính trị thuộc trường MGIMO trực thuộc Bộ Ngoại giao LB Nga, Vladimir Korovin cho biết.

Nga đã triển khai nhiều hệ thống tên lửa phòng không tối tân tại Syria

Nga đã triển khai nhiều hệ thống tên lửa phòng không tối tân tại Syria

Al-Masdar đưa tin hôm 27/12, các đơn vị chiến đấu ZRPK "Pantsir-S1" phá hủy hai quả tên lửa do chiến binh bắn vào căn cứ không quân Nga Hmeymim tại Latakia từ làng Bdama ở tỉnh Idli, Syria. Một tên lửa phát nổ tại thành phố Jableh, không đạt đến mục tiêu là căn cứ không quân.

"Đây không phải là lần đầu tiên. Trong năm 2017, những trường hợp tương tự đã xảy ra nhiều lần, đã có khoảng chục lần "Pantsir-S1" phản công đẩy lùi các cuộc tấn công bằng hệ thống tên lửa không điều khiển tương tự như vậy",ông Korovin nói.

Theo ông, trong tay bọn khủng bố ở Syria có "tất cả các loại hệ thống tên lửa sản xuất trong nước và có những thứ  được cung cấp trước đó chúng có thể được gọi là phiên bản tương tự hệ thống tên lửa bắn loạt Grad.

"Pantsir-S1" được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không tương tự như vậy. Đối với loại vũ khí này — đây là một tình huống chuẩn. Hệ thống "Pantsir-S1", cũng như S-400 được bảo vệ bởi căn cứ không quân Nga tại Syria và ra đòn phản công thành công trước những đợt tấn công tên lửa bất thường như vậy", chuyên gia quân sự nhận xét.

Hệ thống phòng không của Nga tại Syria được tổ chức theo nguyên tắc bảo vệ theo đối tượng. S-400, S-300 và tổ hợp Pantsir-S1 có nhiệm vụ bảo vệ phòng không hiệu quả cho các vị trí triển khai của Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói về các hệ thống phòng không Nga ở Syria.

"Các khẩu đội phòng không của Nga ở Cộng hòa Ả Rập Syria đang thực hiện nhiệm vụ trực chiến ngày đêm", Thiếu tướng Konashenkov nói.

Trước đó, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh Thượng viện Nga, ông Viktor Ozerov đã tuyên bố rằng an toàn cho căn cứ không quân Hmeymim của LB Nga ở Syria và trạm hậu cần của Hải quân Nga tại Tartus được đảm bảo tin cậy bằng các tổ hợp S-300 và S-400 từ mặt đất, từ trên không và từ biển.

"Nhiệm vụ bảo vệ căn cứ không quân của chúng ta (Hmeymim) và trạm hậu cần kỹ thuật vật chất ở Tartus cả từ mặt đất, từ biển và từ trên không, bất chấp đòn tấn công của Mỹ vào căn cứ không quân không quân Syria, đang do các tổ hợp S-300 và S-400 có mặt tại chỗ kiểm soát, chúng đảm bảo sự an toàn tin cậy cho các quân nhân của chúng ta", Thượng nghị sĩ khẳng định.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm