Pampers giới thiệu bỉm thông minh cho các ông bố bà mẹ 4.0

Trong thế giới vạn vật kết nối (Internet of Things), mọi thứ đều có thể trở nên thông minh, chẳng hạn chiếc bỉm của em bé.

Bỉm thông minh Lumi

Tuần này, Pampers giới thiệu dòng bỉm thông minh mới có thể theo dõi nước tiểu cũng như giấc ngủ của trẻ. Năm 2018, đối thủ Huggies đã ra mắt loại bỉm tương tự tại Hàn Quốc, cho phép bố mẹ nhận tin nhắn khi trẻ đi ngoài.

Dòng sản phẩm Lumi của Pampers dự kiến trình làng vào mùa thu tại Mỹ, bao gồm một cảm biến hoạt động đặt phía trước bỉm. Cảm biến kết hợp với ứng dụng để theo dõi nước tiểu và xác định các mẫu nước tiểu của trẻ. Các miếng bỉm Lumi sẽ được bán riêng nhưng chưa rõ giá bán bao nhiêu.

Ý tưởng về loại bỉm thông minh không hề kỳ cục mà diễn ra rất tự nhiên trong thời đại vạn vật kết nối. Dù vậy, phụ huynh có thể không cần tới công nghệ cao như vậy để biết con tè hay ị mà chỉ cần thông qua các biểu hiện của trẻ như khóc hay sờ vào bỉm. Ngoài ra, một số công ty bỉm cũng đưa ra giải pháp “low tech” hơn, chẳng hạn dòng bỉm Swaddler của Pampers sẽ hiển thị vạch xanh nếu bỉm đầy.

Cũng như các thiết bị thông minh khác, bỉm thông minh có thể trở thành đối tượng của tin tặc. Theo người phát ngôn Pampers, thông tin về người dùng Lumi bao gồm tên trẻ, giới tính, ngày sinh và video 24 giờ từ cảm biến cùng với ảnh đại diện nếu bố mẹ sử dụng. Chỉ có chủ tài khoản Lumi mới được truy cập dữ liệu trẻ trên ứng dụng Lumi.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/pampers-gioi-thieu-bim-thong-minh-cho-cac-ong-bo-ba-me-4-0-185684.ict