Opera ra trình duyệt web hoàn toàn khác biệt

Opera phát hành trình duyệt web mới có tên gọi Neon nhằm mang đến những trải nghiệm lạ và thú vị cho người dùng máy tính.  

Trình duyệt Operra

Trình duyệt Operra

Neon gần như sẽ không thay thế trình duyệt web chính của người dùng mà chỉ gọi là một “khái niệm (concept) trình duyệt” nhưng vẫn có một số ý tưởng thú vị để thử.

Opera ra trình duyệt web hoàn toàn khác biệt ảnh 1
Giao diện khác lạ của trình duyệt Neon.

Trang Home của Neon khác xa so với bất kỳ trình duyệt nào khác. Mặc dù chúng vẫn còn bao gồm các phím tắt để đánh dấu trang và các trang web hàng đầu, chúng được hiển thị như các bong bóng phủ lên trên hình nền máy tính. Không có thanh địa chỉ tách biệt mà chỉ là một dòng ở trên tất cả các bong bỏng nổi, yêu cầu người dùng gõ gì vào đó. Nhìn bề ngoài trông khá mới lạ.

Trình duyệt này không đi kèm với các tab truyền thống, thay vào đó chúng đi kèm một loạt các biểu tượng hình tròn ở phía bên tay phải của trình duyệt, mỗi một hình tròn tương ứng với mỗi một trang web bạn đang mở. Có hình ảnh động nhỏ gọn khi các trang web được kéo lên và giảm kích cỡ trở thành bong bóng.

Opera ra trình duyệt web hoàn toàn khác biệt ảnh 2
Mang lại trải nghiệm duyệt web đầy thú vị cho người dùng.

Một trong những ý tưởng thông minh hơn trong Neon là tích hợp sẵn hỗ trợ chia đôi màn hình. Kéo bong bóng của một trang web (tương ứng như tab) trên đầu một trang đã được mở, Opera sẽ chia đôi màn hình xem. Kích cỡ của chúng có thể được điều chỉnh.

Bên trái của trình duyệt là một loạt các công cụ của trình duyệt. Một phép bạn chụp ảnh màn hình của các trang web, bộ sưu tập để xem tất cả những bức ảnh chụp, và bộ sưu tập của tất cả những gì bạn đã tải về. Nút thú vị nhất chính là Player, tập hợp tất cả các bài hát, video sẵn sàng để chơi. Đó là một cửa sổ chuyên dụng, nơi bạn có thể bấm vào để tạm dừng hoặc chạy video mà không cần mở các tab trở lại.

Đó là những điểm nổi bật của Neon và trình duyệt này tương thích với cả hệ điều hành MacOS và Windows. Hiện trình duyệt này vẫn còn khá chậm chạp và Opera không thực sự hy vọng chúng sẽ trở thành trình duyệt chính của người dùng máy tính nhưng mong muốn để người dùng có thể trải nghiệm những ý tưởng mới lạ.

Theo Xã hội Thông tin