Ông Trương Gia Bình tái đắc cử Phó Chủ tịch Tổ chức công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương

VietTimes -- PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam vừa tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch của Tổ chức công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO). Ban lãnh đạo mới gồm Chủ tịch và 8 Phó Chủ tịch của ASOCIO sẽ đảm nhận vị trí từ ngày 1/1/2017.

Ông Trương Gia Bình được tín nhiệm, tiếp tục giữ vị trí Phó Chủ tịch ASOCIO, tổ chức quốc tế đại diện ngành CNTT có uy tín và lớn nhất khu vực châu Á, châu Đại Dương.
Ông Trương Gia Bình được tín nhiệm, tiếp tục giữ vị trí Phó Chủ tịch ASOCIO, tổ chức quốc tế đại diện ngành CNTT có uy tín và lớn nhất khu vực châu Á, châu Đại Dương.

Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa cho biết, tại cuộc họp Đại hội đồng của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương - ASOCIO vừa diễn ra tại Yangon, Myanmar, PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA đã tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch của Tổ chức công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO).

Tân Chủ tịch là ông David Wong đến từ Hiệp hội CNTT Quốc gia  Malaysia (PIKOM). Ngoài Việt Nam, có 7 Phó Chủ tịch khác đến từ các nước Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nepal, Đài Loan, Ấn Độ, Sri Lanka.

Thông tin từ VINASA cũng cho hay, Ban lãnh đạo mới của ASOCIO sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2018.

Việc đại diện Việt Nam được tín nhiệm, tiếp tục giữ vị trí Phó Chủ tịch ASOCIO, tổ chức quốc tế đại diện ngành CNTT có uy tín và lớn nhất khu vực châu Á, châu Đại Dương không chỉ khẳng định uy tín cho ngành CNTT Việt Nam mà còn là cơ hội để Việt Nam tham gia sâu hơn vào sự phát triển của ngành CNTT thế giới, tiếp cận những thông tin quan trọng về xu thế phát triển, ứng dụng CNTT cũng như các cơ hội hợp tác kinh doanh cho Việt Nam, đưa đất nước hội nhập với thế giới.

ASOCIO là hiệp hội quốc tế đại diện cho ngành CNTT châu Á - châu Đại dương, được thành lập năm 1984 với 23 thành viên như Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, HongKong… và 5 hiệp hội quan sát viên là Mỹ, Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Canada. PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA liên tục được bầu giữ vai trò Phó Chủ tịch ASOCIO từ năm 2008 đến nay.