Ông Trump đề xuất gặp V.Putin ở Washington

Trong cuộc điện đàm với tổng thống Vladimir Putin, diễn ra vào ngày 20/3, ông Donald Trump đề xuất tổ chức một cuộc gặp song phương tại Washington, phụ tá tổng thống Nga là ông Yuri Ushakov cho biết.
Cuộc gặp giữa hai ông Putin và Trump không dễ diễn ra trong thời điểm này
Cuộc gặp giữa hai ông Putin và Trump không dễ diễn ra trong thời điểm này

"Nếu mọi việc suôn sẻ, tôi hy vọng rằng phía Mỹ sẽ không từ bỏ đề nghị của mình để thảo luận khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh. Khi hai vị tổng thống của chúng ta nói chuyện qua điện thoại, Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp đầu tiên tại Washington, trong Nhà Trắng", ông Ushakov cho biết tại cuộc họp báo.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng khả năng tiếp xúc như vậy trong nửa đầu năm nay đã không được thảo luận.

"Sau cuộc trò chuyện mang tính xây dựng này đã có những sự cố khác trong quan hệ song phương của chúng ta là việc trục xuất 60 nhà ngoại giao, đóng cửa Tổng Lãnh sự quán. Phía Nga buộc phải phản ứng đầy đủ các động thái này", ông Ushakov cho biết.

Ông nói thêm rằng vì lý do này, bắt đầu từ ngày 20/3, việc tổ chức cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo không được nêu lên. Trước khi vụ điệp viên Skripal bùng phát thành khủng hoảng, Phần Lan và Serbia đã lên tiếng đề xuất sẵn sàng tổ chức cuộc gặp giữa hai nguyên thủ Nga và Mỹ.