Ông Putin sẵn sàng gặp Donald Trump tại Slovenia

Ông Putin đã hoan nghênh quyết định của ông Trump muốn khôi phục quan hệ tốt với Nga. Ông cho biết là Matxcơva đang chờ Washington chuẩn bị nối lại đối thoại, và hai bên có thể cùng nhau chống khủng bố và đối phó với nhiều thách thức toàn cầu khác.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tiếp đón tổng thống Slovenia Borut Pahor tại Nga ngày 10/2/, tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng có cuộc tiếp xúc đầu tiên với tân tổng thống Mỹ Donald Trump tại Ljubljana thủ đô Slovenia. Tuy nhiên, ông Putin cũng cho rằng khả năng đó tùy thuộc vào quyết định của phía Mỹ.

Ý tưởng về một cuộc gặp thượng đỉnh Nga Mỹ tại Ljubljana đã được chính tổng thống Slovenia nêu ra. Ông Borut Pahor hiện đang viếng thăm chính thức nước Nga.

Phát biểu sau cuộc tiếp xúc với đồng nhiệm Slovenia, tổng thống Nga đã cảm ơn vị khách mời về ý tưởng đó, xác định rằng thủ đô Ljubljana và Slovenia nói chung chắc chắn là một địa điểm tốt để thực hiện cuộc đối thoại Nga-Mỹ, nhưng điều đó không chỉ tùy thuộc vào Matxcơva.

Ông Putin còn nhắc lại rằng trước đây, ông cũng đã từng gặp cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tại thủ đô Slovenia.

Riêng về quan hệ với tân tổng thống Mỹ, ông Putin đã hoan nghênh quyết định của ông Trump muốn khôi phục quan hệ tốt với Nga. Ông cho biết là Matxcơva đang chờ Washington chuẩn bị nối lại đối thoại, và hai bên có thể cùng nhau chống khủng bố và đối phó với nhiều thách thức toàn cầu khác.