Ông Lavrov: Bằng chứng về Nga tấn công mạng là bịa đặt

VietTimes -- Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga tuyên bố phản bác kết luận những cáo buộc của phương Tây nói Moscow chỉ đạo tấn công mạng.
Ông Lavrov: Bằng chứng về Nga tấn công mạng là bịa đặt
Ông Lavrov: Bằng chứng về Nga tấn công mạng là bịa đặt

Theo thông tấn Tass, ngày 17/1, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay, những bằng chứng cáo buộc Nga thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào các nước Phương Tây là bịa đặt.

Ông Sergei Lavrov đồng thời cũng khẳng định rằng Moscow không có ý định chứng minh cho ai bất cứ điều gì trong vấn đề này. 

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Moscow nhằm tổng kết hoạt động đối ngoại của Nga trong năm 2016, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh:

"Nga cho rằng tất cả các nước đều phải quan tâm đến an ninh mạng quốc tế. Do đó, Nga luôn luôn ủng hộ thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ lập lại trật tự trong vấn đề đấu tranh chống tội phạm mạng, song Moscow lại nhận được sự từ chối từ các đối tác Phương Tây.

"Những nước từ chối hợp tác thiết lập những nguyên tắc phổ quát để lập lại trật tự trên không gian mạng lại đang ra sức cáo buộc một cách vô căn cứ rằng Nga đứng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào Phương Tây".