Ông lão vô gia cư được nhận nuôi giữa mùa dịch

Chỉ cách đây ít ngày ông Hải vẫn còn phải sống lay lắt trên vỉa hè, không thể ngờ nay ông lại được nhiều người quan tâm đến như vậy. Chia sẻ với báo Vietnamnet, điện thoại của ông Hải cứ liên tục có người lạ gọi đến hỏi thăm, xin địa chỉ đang ở để đến ủng hộ tiền, đồ dùng.
Ông Hải ao ước gặp lại người con gái của mình (ảnh: Vietnamnet).
Ông Hải ao ước gặp lại người con gái của mình (ảnh: Vietnamnet).

Cuộc sống của ông bắt đầu thay đổi lớn khi được một nhóm bạn trẻ phát hiện, tìm hiểu về hoàn cảnh rồi đưa thông tin lên mạng xã hội nên ông được nhiều người tìm đến giúp đỡ.

Chỉ cách đây ít ngày, ông Hải còn phải sống lay lắt trên vỉa hè, đến tối thì vào trạm chờ xe buýt để ngủ qua đêm, trên người không có nổi 100 nghìn đồng.

Kể từ ngày 8/4 vừa qua, ông được vợ chồng chị Ngọc Hân, 37 tuổi, chủ cửa hàng kinh doanh ở đường Tôn Thất Thuyết (quận 4, TP.HCM) tìm tới đưa ông về nhà chăm sóc và tạo điều kiện cho ông có việc làm.

“Vợ chồng tôi sẽ để chú làm việc tại cửa hàng, có trả lương và nuôi chú ăn ở. Nếu chú ấy ở đây không thoải mái, vợ chồng tôi sẽ thuê phòng cho chú ở”, chị Hân nói.

Kể về hoàn cảnh của mình, ông Hải cho biết mình đã qua hai đời vợ. Năm 1994, người vợ hai mắc bệnh, ông phải bán nhà chạy chữa cho vợ nhưng bà cũng mất vì bệnh nặng. Một thời gian sau, người con trai cũng qua đời vì tai nạn giao thông.

Không nhà cửa, vợ con, ông lang thang khắp nơi kiếm sống. Sau này, ông ở trọ trên đường Bến Vân Đồn (Quận 4, TP.HCM) rồi xin làm bảo vệ cho một cửa hàng ở đường Trần Hưng Đạo, Quận 1.

Do dịch Covid-19 hoành hành, 2 tháng nay cửa hàng nơi ông làm phải đóng cửa. Không có tiền trả tiền nhà, ông đành mang hộ khẩu và chứng minh thư đi cầm cố. Rồi tiền nhà nợ mấy tháng khiến bản thân ông tự thấy xấu hổ nên đã trả lại phòng trọ, sống lang thang.

Từ khi được giúp đỡ, và sống trong một phòng trọ gần cửa hàng vợ chồng chị Hân, ông Hải vẫn liên tục được điện thoại của các mạnh thường quán ngỏ ý muốn ủng hộ nhưng ông đều từ chối. “Các mạnh thường quân giúp chú nhiều rồi, chú cũng chuộc được giấy tờ về rồi, con hãy giúp những người có hoàn cảnh khó khăn hơn”.