Một công nhân nhiễm COVID-19, Samsung Việt Nam nói gì?

VietTimes -- Chỉ vài giờ sau khi công bố ca bệnh 262 là công nhân Công ty Samsung, Bắc Ninh, Samsung Việt Nam đã chính thức lên tiếng về trường hợp này.
Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam - nơi bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 262 làm việc. Ảnh: Samsung Việt Nam.
Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam - nơi bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 262 làm việc. Ảnh: Samsung Việt Nam.

Samsung Việt Nam cho biết, bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

"Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch", Samsung Việt Nam thông tin.

Được biết, đêm qua (12/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng, nơi công nhân này làm việc.

Đến 6h sáng nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã xác định khoảng 40 người là F1, có tiếp xúc gần với công nhân này và yêu cầu cách ly bắt buộc toàn bộ số này. 

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với ca bệnh 262 thực hiện cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển về các địa phương.

Trước đó, 6h sáng nay, Bộ Y tế đã công bố ghi nhận 262 ca bệnh, trong đó, ca bệnh 262 là nam giới, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Bệnh nhân là công nhân Công ty SamSung, Bắc Ninh.

Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2./.